Chuyện bên lề của Super Bowl ở California

0
7
SAN FRANCISCO, CA - FEBRUARY 04: A young fan plays on the logo at The 50th Mile on Market Street prior to Super Bowl 50 on February 4, 2016 in San Francisco, United States. (Photo by Mike Lawrie/Getty Images)

Một em bé đang chơi tại nơi đặt phù hiệu của giải Super Bowl lần thứ 50 ở San Francisco ngày thứ Năm. Hai đội Carolina và Denver sẽ giành chức vô địch vào chiều Chủ Nhật. (Getty Images)

Ngày Chủ Nhật sắp tới sẽ đánh dấu lần thứ 11 California đứng ra tổ chức Super Bowl, bắt đầu có từ giải thi đấu vô địch AFL-NFL đầu tiên vào năm 1967.

Giải vô địch football này đã thay đổi nhiều từ cuộc đụng độ đầu tiên ở sân vận động Coliseum, ở Los Angeles đến nay, nhưng Super Bowl luôn luôn là một tin sốt dẻo được đăng trên trang nhất.

Trong mùa Super Bowl VII (7) tại Coliseum mà đội Miami Dolphins, do huấn luyện viên Don Shula cầm đầu, đã đạt những số điểm kết thúc trong mùa thi đấu hoàn hảo của họ vào năm 1972.

Ở Pasadena, đội tuyển Los Angeles Rams đấu một trận ngay trên sân nhà trong năm 1980, nhưng không thể ngăn cản được tay ném banh Terry Bradshaw và đội Pittsburgh Steelers khi đội này giành được Super Bowl thứ tư của họ, tính trong sáu năm.

Đội tuyển San Francisco 49ers tận dụng lợi thế sân nhà tại sân vận động Stanford trong mùa Super Bowl XIX (19), đánh bại đội Dolphins với tỷ số 38-16. Tay ném banh Dan Marino, cầu thủ xuất sắc nhất của liên đoàn NFL, đã bị hạ bởi cầu thủ kỳ cựu Joe Montana. Montana đã thắng giải thứ nhì trong ba giải Super Bowl MVP của anh.

Đến ngày Chủ Nhật này ở Santa Clara, Bắc California, trong đó tay ném banh Cam Newton, có lẽ sẽ là cầu thủ xuất sắc nhất của NFL. Tuy nhiên đội Carolina Panthers sẽ phải đối diện trước tay ném Peyton Manning và đội Denver Broncos có dàn phòng thủ cứng cựa.

Trận đấu sẽ có mặt Manning, một cầu thủ chuyên ném banh theo kiểu dropback, tức là lùi lại và xem xét mặt trận trước khi. Trong khi đó, đối thủ Newton của Manning lại là một tay ném di động, vừa chạy vừa ném tứ tung.

Hai cao thủ võ lâm này sẽ đấu tại một nơi cách 15 dặm từ nơi mà Montana từng đánh bại Marino vào năm 1985

:VD:

SHARE