Chuyến bay bị hủy vì phòng lái bị chiếu laser

0
11

Một chuyến bay của Virgin Atlantic. (Hình: Getty Images)

Một nghiệp đoàn phi công Anh hôm Thứ Hai đòi hỏi giới hữu trách phải có hành động sau khi xảy ra việc một tia laser có cường độ mạnh chiếu vào phòng lái chiếc phi cơ bay sang New York, khiến người phi công phụ choáng váng, buộc chiếc phi cơ của công ty Virgin Atlantic phải quay đầu trở lại sau khi vừa cất cánh khỏi phi trường Heathrow ở London.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho hay họ đến điều tra “về việc có tia laser chiếu vào chuyến bay dân sự vừa cất cánh từ phi trường Heathrow” tối Chủ Nhật.

Chiếc Airbus A340 chở theo 252 hành khách và phi hành đoàn gồm 15 người từ London sang New Yor tiếp tục cuộc hành trình tới Ireland trước khi yêu cầu được quay trở lại.

Một nhân viên phi hành đoàn cho đài kiểm soát không lưu hay rằng có “vấn đề sức khỏe với một phi công sau khi xảy ra vụ chiếu tia laser lúc cất cánh,” theo cuộc nói chuyện được ghi âm.

Các nghiệp đoàn hàng không dân sự ở Anh cho hay việc chiếu tia laser vào phi cơ là một vấn đề đang ngày càng lớn hơn. Từ năm 2009 đến 2015 có tất cả 9,000 vụ được báo cáo với cơ quan quản trị hàng không dân sự Anh.

Chỉ riêng phi trường Heathrow đã có 48 vụ trong nửa năm đầu 2015, tiếp theo đó là Birmingham với 32, Leeds Bradford với 24 và Manchester với 23

:NV:

SHARE