Chuyến bay AA chuyển hướng vì hành khách hăm dọa phi hành đoàn

Chuyến bay hãng American Airlines (AA) từ North Carolina đi Los Angeles phải chuyển hướng sang New Mexico trong đêm, sau khi một hành khách “hăm dọa” thành viên phi hành đoàn, phát ngôn viên AA loan báo, theo CNN hôm Thứ Ba, 8 Tháng Hai.

Chỉ trong Tháng Giêng, 2022, có 323 vụ hành khách gây rối trên máy bay Mỹ. (Hình minh họa: Drew Angerer/Getty Images)

“Chuyến bay AA 482 từ Charlotte đi Los Angeles chuyển hướng sang Albuquerque sau khi một hành khách gây rối và hăm dọa thành viên phi hành đoàn,” ông Curtis Blessing, phát ngôn viên AA, gửi email tới CNN cho biết.

“Chiếc phi cơ được cảnh sát địa phương đến đón sau khi đáp an toàn xuống Albuquerque lúc 10 giờ 25 phút tối Thứ Hai. Hành khách dính líu vụ này được đưa xuống phi cơ, và sau đó, chuyến bay tiếp tục đi Los Angeles,” email cho hay.

Phát ngôn viên phi trường Albuquerque International Sunport loan báo họ có thể “xác nhận có chuyến bay của AA đến đây tối qua mà không nằm trong lịch.”

Sự việc đã được chuyển cho FBI, theo phát ngôn viên này.

Vụ này xảy ra giữa lúc hãng hàng không cũng như nhân viên hối thúc chính phủ gia tăng biện pháp ngăn chặn hành khách gây rối. Tuần trước, ông Ed Bastian, tổng giám đốc Delta Air Lines, đề nghị Bộ Tư Pháp cấm bay đối với hành khách gây rối.

Hôm Thứ Hai, ông Pete Bittigieg, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải, cho CNN hay “chúng ta cần cân nhắc” đưa hành khách gây rối vào danh sách cấm bay liên bang.

“Không nên cư xử như vậy trên phi cơ cũng như dưới đất,” ông Buttigieg nói.

Từ đầu năm đến ngày 1 Tháng Hai, có 323 vụ hành khách gây rối được báo cáo cho Cơ Quan Hàng Không Liên Bang. Năm ngoái có 5,981 vụ được báo cáo.

Theo Người Việt