Chương trình xe đạp thành phố được nới rộng tại Brooklyn và Queens

0
10

Xe đạp của thành phố (City Bikes) được dựng tại một trạm xe đạp ở Union Square tại thành phố New York. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

Tờ New York Daily News hôm Thứ Sáu loan tin các xe đạp màu xanh biển mới thuộc chương trình City Bike sẽ được đưa về các khu phố tại New York trong vài tuần lễ tới.

Cư dân tại Long Island City, Williamsburg, Greenpoint và Bedford-Stuyvesant sẽ có dịp mướn và chạy những chiếc xe đạp đầu tiên trong chương trình xe đạp thành phố nới rộng này vào đầu Tháng Tám.

Và tới mùa Thu này, các khu Upper West Side và Upper East Side cũng sẽ lần lượt đưa vào sử dụng các trạm cho mướn xe đạp mới.

Tính chung, sẽ có thêm 139 trạm xe đạp nữa thuộc chương trình City Bike mở cửa phục vụ khách dùng xe đạp để đi đây đi đó trong phạm vi thành phố. Tối thiểu, mỗi trạm xe đạp như thế cũng có sẵn 18 chiếc xe đạp, trong khi vẫn có những trạm xe đạp chứa tới 63 chiếc.

Đợt nới rộng chương trình City Bike lần này sẽ nâng tổng số trạm xe đạp trong thành phố lên tới mức 700 trạm, với một tổng số là 12,000 chiếc xe đạp sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại hằng ngày của thị dân.

:NV:

SHARE