Chùm ảnh: Trung tâm Bangkok hoang tàn vắng lặng sau vụ nổ kinh hoàng

0
11

Đền Erawan trước khi xảy ra vụ việc vốn vô cùng đông đúc và là nơi thu hút nhiều khách du lịch cũng như người dân địa phương tới thăm viếng, cầu nguyện.

Sau vụ đánh bom ngày hôm qua (17/08) tại đền Erawan làm chết hơn 20 người, 125 người bị thương, khu vực này đã ngay lập tức bị lực lượng chức năng phong tỏa để phục vụ điều tra. Thành phố Bangkok, nhất là đoạn giao lộ Ratchaprasong, nơi tập trung 3 khu trung tâm thương mại nổi tiếng Siam Paragon, Gaysorn Plaza và Central World Plaza vốn luôn luôn trong tình trạng đông đúc, tắc nghẽn thì ngày hôm nay lại không có một bóng người nào.

1

Ngày hôm nay lại tan hoang, bị phong tỏa để phục vụ điều tra. Việc đóng cửa các tuyến đường dẫn đến đền Erawan sẽ có hiệu lực cho đến ít nhất là chiều tối ngày hôm nay (18/08).

2

Chốn linh thiêng chưa bao giờ ngớt mùi hương trầm, tiếng người cầu nguyện.

3
Giờ đây chẳng còn nhận ra ngôi đền linh thiêng với bức tượng thần 4 mặt bằng vàng ở khu trung tâm nữa.

4
Các trung tâm mua sắm nhộn nhịp, đông đúc quanh năm tại giao lộ Ratchaprasong.

5
Ngày hôm nay chẳng còn cảnh tắc đường quen thuộc mỗi ngày nữa. Tuy nhiên hệ thống tàu điện trên không vẫn được vận hành để phục vụ vận chuyển người dân.

6
Hình ảnh người dân, phương tiện giao thông không lúc nào vắng tại khu vực mua sắm sầm uất trước đó.

7
Vốn là nơi nhộn nhịp tấp nập nhất tại Bangkok do thu hút đông khách du lịch và người dân địa phương tới vui chơi, mua sắm, ngày hôm nay giao lộ Ratchaprasong trở nên vắng lặng không ngờ. Có tin các nhà chức trách yêu cầu trường học tại Bangkok đóng cửa vào ngày hôm nay, tuy nhiên đại diện phía Thủ tướng Prayut Chan-o cho biết các cơ quan, trường học vẫn hoạt động bình thường.

9
Ảnh chụp trước khu trung tâm thương mại Gaysorn Plaza trước khi xảy ra vụ đánh bom.

8
Và hình ảnh được chụp 1 ngày sau khi xảy ra thảm họa. Các tuyến đường tại khu vực này đều bị chặn để phục vụ công tác điều tra.

Theo  Trí Thức Trẻ

comments