Chùm ảnh tấn công khủng bố dã man ở Tunisia

0
11

Có đến 37 người bị giết, đa số là du khách nước ngoài, trong một vụ tấn công khủng bố ngày 26/6 ở bãi biển Sousse,Tunisia.

1

Bộ nội vụ Tunisia nói đây là “một vụ tấn công khủng bố”, làm chết nhiều du khách nước ngoài.

2

Nguồn tin an ninh cho hay đã xảy ra đọ súng và các nhân chứng nhìn thấy thi thể của một tay súng với khẩu súng AK nằm tại hiện trường vụ tấn công.

3

Cứu chữa người bị thương trong vụ các tay súng tấn công du khách ở bãi biển trước hai khách sạn tại thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng Sousse, Tunisia.

4

Một tay súng đã bị bắn chết và một nghi can khác bị bắt, trong khi 6 người bị thương trong vụ này. Trong ảnh: Một phụ nữ xông vào đánh đập nghi cản khủng bố bị bắt sau vụ nổ súng.

5

Phiến quân IS đã kêu gọi những người ủng hộ gia tăng các vụ tấn công trong tháng ăn kiêng Ramadan của người Hồi giáo, nhưng chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận đứng đằng sau vụ tấn công này.

6

Lực lượng an ninh Tunisia dẫn nghi can khủng bố bị bắt đi trên đường phố Sousse và tên này đã bị một phụ nữ xông vào đánh đập.

7

Trong ảnh là xác một du khách phương Tây bị thiệt mạng trong vụ xả súng tấn công khủng bố ở bãi biển Sousse ngày 26/6/2015.

8

Binh sĩ Tunisia canh gác khách sạn sau vụ tấn công khủng bố.

9

Các du khách được yêu cầu trú ẩn trong khu vực của nhân viên khách sạn và đợi cho tới khi được báo mọi sự đã an toàn.

10

Sousse là một trong những khu nghỉ dưỡng bãi biển nổi tiếng nhất của Tunisia, thu hút rất nhiều du khách đến từ các nước châu Âu và các quốc gia láng giềng Bắc Phi. Trong ảnh: Bãi biển vắng tanh sau vụ tấn công khủng bố ngày 26/6 làm ít nhất 28 du khách thiệt mạng.

11

Tunisia đã ở trong tình trạng báo động từ hồi tháng 3/2015, khi những phần tử khủng bố xả súng giết chết 22 người, chủ yếu là du khách, trong một cuộc tấn công vào một bảo tàng ở thủ đô Tunis.