Chưa thể bắt phó công an xã bị tố hiếp cháu họ 5 lần

0
10

Nạn nhân H, người tố cáo bị cưỡng hiếp 5 lần. Ảnh bạn đọc cung cấp

Như Báo Gia đình & Xã hội thông tin, cháu N.T.H (16 tuổi, trú xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) tố cáo ông Đỗ Tiến Đạo (34 tuổi) – Phó trưởng công an xã này đã cưỡng hiếp cháu nhiều lần dẫn đến có thai.

Theo tố cáo của nạn nhân, trong khoảng thời gian từ tháng 7/2015 đến tháng 12/2015, H 5 lần bị ông Đạo đe dọa, cưỡng hiếp, đến thời điểm hiện tại, nạn nhân đã mang thai tuần thứ 32.

Trưa nay, người nhà nạn nhân H xác nhận với phóng viên sự việc và cho biết ông Đạo đã đi khỏi địa phương, không ai rõ đi đâu.

Trao đổi với PV vào đầu giờ chiều nay (22/3), Thượng tá Phạm Quang Thiện – Trưởng công an huyện Vĩnh Bảo thông tin: “Chiều ngày hôm qua (21/3), Công an huyện Vĩnh Bảo đã nhận được đơn tố cáo của gia đình cháu N.T.H trú tại xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo về việc ông Đỗ Tiến Đạo – Phó trưởng công an xã Lý Học cưỡng hiếp cháu 5 lần và dẫn đến có thai. Hiện nay công an huyện đang giao cho các đơn vị chức năng thụ lý hồ sơ sự việc, đồng thời kêu gọi gia đình tìm ông Đạo về để công an làm việc”.

Thượng tá Thiện cho hay: “Thực ra, khi công an huyện nắm được thông tin sự việc từ báo chí, cơ quan công an đã cử người xuống xác minh thông tin và tìm hiểu, chứ không phải đến khi gia đình có đơn tố cáo chúng tôi mới tiến hành, vì theo tôi đây là sự việc nghiêm trọng. Ngày hôm qua có một số báo chí đưa tin chưa đúng về sự việc. Nói là chúng tôi đã xác định được địa điểm ông Đạo đang ở và đã cử một nhóm cán bộ điều tra sẽ bay vào Nam để áp giải ông Đạo về Hải Phòng. Đây là thông tin sai sự thật”, ông Thiện nói.

“Vì anh Đạo chưa xác định là có phải tội phạm, là người gây ra hậu quả cho cháu H hay không, nên chúng tôi không có quyền bắt. Khi nào có đầy đủ chứng cứ xác định Đạo là tội phạm thì chúng tôi mới có lệnh bắt. Ngoài ra, nạn nhân H là công nhân đi làm chứ không phải là học sinh đang đi học như một số báo đưa tin. Thượng tá Thiện cho biết thêm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

(Giadinh.net.vn)