Chưa nhậm chức tổng thống, ông Trump đã chuẩn bị tranh cử nhiệm kỳ 2

0
9

Chưa chính thức vào Nhà Trắng, ông Trump đã lo tranh cử nhiệm kỳ 2REUTERS

Ban vận động tranh cử tổng thống năm 2020 của ông Trump gồm nhiều gương mặt đã giúp ông chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi tháng 11.2016, trong đó phó giám đốc Michael Glassner sẽ trở thành giám đốc, theo AP. Đáng chú ý là ông John Pence – cháu của phó tổng thống sắp nhậm chức Mike Pence – cũng có tên trong danh sách ban vận động tranh cử nhiệm kỳ 2 của ông Trump.

Ban vận động tranh cử nhiệm kỳ 2 cũng được giữ nguyên chỗ làm việc đẳng cấp: tòa nhà Trump Tower của “sếp” Trump ở ngay khu vực sang trọng và sôi động bậc nhất thành phố New York.

Nhiệm vụ chủ chốt của ban vận động sẽ là gây quỹ cho ông Trump để tái tranh cử nhiệm kỳ 2, thu thập và xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu để từ đó có thể lên chiến lược tái tranh cử cho ông Trump, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa. Gây quỹ có lẽ là ưu tiên lớn nhất ở giai đoạn “sớm sủa” như thế này.

 Đây tiếp tục là một quyết định “khác người” nữa của ông Trump, trong khi những “bậc tiền bối” như ông George W. Bush hay ông Barack Obama chuyển ban vận động tranh cử của mình vào hoạt động của đảng sau khi thắng cử nhiệm kỳ đầu tiên, theo Washington Examimer.