Chưa có bằng chứng về việc học sinh được cho tiền để phản đối xây trung tâm thương mại ở Ninh Hiệp

0
5

Hơn 1300 học sinh vẫn chưa quay trở lại trường học tập

Sáng nay (23.12), UBND huyện Gia Lâm đã họp để phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, ban ngành cùng tham gia phối hợp giải quyết vụ việc. Trong buổi họp đã có ý kiến phản ánh của công an huyện và các ban ngành xã về có thông tin mỗi học sinh tham gia tập trung phản đối xây trung tâm thương mại được các đối tượng lôi kéo xúi giục cho 50.000 đồng/buổi, 100.000 đồng/ngày, cá biệt có khi là 200.000 – 300.000 đồng/ngày.

Chánh văn phòng UBND huyện Gia Lâm ông Hoàng Anh Tú cho biết, lãnh đạo UBND huyện có tiếp nhận được thông tin học sinh được nhận tiền để nghỉ học, phản đối xây trung tâm thương mại. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin dư luận, chưa có bằng chứng cụ thể nên huyện yêu cầu công an huyện và các cấp ngành tiếp tục xác minh để có biện pháp xử lí, chấn chỉnh.

Trước tình trạng học sinh vẫn tiếp tục nghỉ học, UBND huyện chỉ đạo các nhà trường: Thứ nhất, tiếp tục tuyên truyền, vận động phụ huynh cho con em đến lớp, 100% cán bộ, giáo viên trực tại trường, 100% giáo viên ra cổng trường đón học sinh vào lớp. Thứ hai, các trường phân công giáo viên đến các điểm đông học sinh tụ tập để vận động và đưa các cháu đến lớp. Thứ ba, giao cho công an huyện xây dựng phương án tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn, có phương án xử lí các đối tượng ngăn chặn học sinh đến lớp.

UBND huyện Gia Lâm cho biết theo quyết định của TP. Hà Nội vào ngày 22.12, chủ đầu tư sẽ san lấp mặt bằng để xây dựng trung tâm thương mại với diện tích sàn là 4.900m3, cao 3 tầng. Tuy nhiên chủ đầu tư đã ngừng san lấp để nhận sự đồng thuận trong nhân dân.

Tính đến chiều 23.12, ông Hoàng Việt Cường – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm cho hay, đã có 302/940 học sinh THCS và 930/1646 học sinh tiểu học đến trường. Phòng sẽ vẫn tiếp tục các biện pháp để vận động phụ huynh cho con em quay trở lại trường học.

Chiều cùng ngày, Sở GDĐT Hà Nội đã có công văn chỉ đạo giải quyết việc khoảng 2.000 học sinh ở Ninh Hiệp nghỉ học mấy ngày qua để phản đối xây trung tâm thương mại. Mục tiêu là bằng mọi giá phải đảm bảo an toàn cho học sinh, cũng như môi trường sư phạm trong các trường. Tuyệt đối không để học sinh bị lôi kéo tham gia tụ tập đông người gây rối loạn, mất trật tự an ninh địa phương.

1

Học sinh tập trung tại trường Tiểu học Ninh Hiệp sáng ngày 23.12

2

Vẫn còn rất ít học sinh quay trở lại trường học

3

Sân trường THCS Ninh Hiệp chỉ lác đác học sinh