Chủ trại chết khi đấu súng với cảnh sát vì một con bò

0
2

Hiện trường nơi xảy ra vụ đấu súng. (Hình: KTVB)

Một vụ xe đụng vào bò ở một thị trấn nhỏ tại tiểu bang Idaho đã biến thành một thảm kịch khi một chủ trại vác súng đối đầu với cảnh sát khi lực lượng này tìm cách bắn con bò đang tấn công nhân viên cứu nạn.

Theo giới hữu trách, một chiếc xe Subaru đụng phải con bò trên một xa lộ hôm Chủ Nhật, ở về phía Bắc thị trấn Council, nơi có khoảng 800 người sinh sống.

Các cảnh sát viên quận Adams County đến điều tra khi nhận được báo cáo. Con bò đực bị thương nhưng vẫn tìm cách tấn công các nhân viên cứu nạn khi họ tìm cách đưa người tài xế và hành khách ra khỏi xe, theo tin từ cơ quan cảnh sát tiểu bang Idaho, đang có nhiệm vụ điều tra.

“Con bò có vẻ giận dữ và hung hăng tấn công nhân viên cứu nạn, trong khi có các xe khác chạy trên xa lộ này,” theo cảnh sát trưởng quận Adams County, ông Ryan Zollman.

Ông Jack Yantis, chủ con bò, đến nơi này, mang theo một khẩu súng, đúng vào lúc các cảnh sát viên quyết định bắn chết con bò. Có vụ tranh cãi xảy ra, ông Yantis và hai cảnh sát viên cùng nổ súng, theo bản báo cáo của sở cảnh sát tiểu bang.

Ông Yantis chết ngay tại chỗ, một cảnh sát viên cũng bị thương nhẹ. Con bò cũng bị bắn chết sau đó.

Cảnh sát trưởng Zollman cho hay đây là vụ cảnh sát nổ súng đầu tiên ở nơi này từ trước đến nay và cũng là một thảm kịch cho cộng đồng vì ông Yantis là một chủ trại được nhiều người biết đến trong khu vực này.

Hai người đi trên chiếc Subaru được tản thương bằng trực thăng đến bệnh viện. Ðến ngày Thứ Hai chưa rõ danh tánh và tình trạng sức khỏe của họ

:NV:

SHARE