Chủ tiệm nail bị tố múa dao mã tấu trong lúc say rượu

0
25

Ngô Mười Út trong hình biên bản của cảnh sát Yellowstone County

BILLINGS – Bạo động đã xảy ra tại một thành phố ở miền trung của tiểu bang Montana, liên quan đến một tiệm làm móng tay của người Việt Nam.

Nghi can trong vụ này là anh Ngô Mười Út, 35 tuổi, chủ nhân của tiệm Queens Nail Salon. Theo tin của đài KRTV, Mười Út đã bị bắt sau khi bị tố cáo cầm dao mã tấu và vung dao nhắm vào một nhóm người ở bên ngoài tiệm. Mười Út đang bị truy tố tội tấn công với vũ khí.

Vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2015, cảnh sát được gọi đến khu thương xá Rimrock Mini Mall nằm trên đường South 24th Street, vì có người báo cáo có thấy vũ khí.

Khi đến nơi, cảnh sát đã nói chuyện với bốn người, và được nghe mấy người này nói rằng họ đang ngồi chơi đằng sau xe truck thì bỗng thấy ông Mười Út bước ra ngoài tiệm với một con dao mã tấu ở trong tay. Các nhân chứng nói rằng Mười Út đã múa dao mã tấu nhắm vào họ, khiến họ phải chui vào xe truck và khóa cửa lại. Nhóm người này cho biết ông Mười Út đã chém dao trúng chiếc xe ít nhất một lần. Họ đã lái xe bỏ chạy và gọi cảnh sát đến.

Khi đến tiệm móng tay, một cảnh sát viên ghi nhận nhiều món đồ vật bị bể và bị phá nằm tứ trong trong tiệm. Cảnh sát viên này đã nói chuyện với các nhân chứng và rồi thấy ông Mười Út trở lại trong một chiếc xe.

Theo sự quan sát của cảnh sát viên, Mười Út đã “rất say rượu” và không thể dùng chìa khóa đẻ mở cửa tiệm. Khi bị cảnh sát tra hỏi, ông phủ nhận sự việc tấn công có xảy ra.

Thế nhưng một người đàn ông làm việc cho Mười Út nói với cảnh sát rằng ông Mười Út đã uống rượu suốt ngày trong tiệm hôm đó. Người đàn ông này nói rằng ông nghe có tiếng lộn xộn và tiếng ông Mười Út, và rồi thấy có mấy người bỏ chạy. Nam nhân viên cũng xác nhận với cảnh sát rằng Mười Út có mang một con dao mã tấu đến tiệm ngày hôm đó để khoe với mọi người.

Khi bị cảnh sát hỏi bằng tiếng Anh, Mười Út nói rằng ông không biết “machete” là cái gì. Chữ này có nghĩa là “dao mã tấu.”

Kết cục của vụ bạo động này là ông Mười Út đã bị bắt vào nhà giam của Hạt Yellowstone County.

Thành phố Billings nằm về phía đông bắc của công viên quốc gia nổi tiếng Yellowstone tại tiểu bang Wyoming

:VD:

SHARE