Chủ tịch xã bị tố vào nhà nghỉ với nữ cán bộ được thăng chức

Hơn hai tháng sau khi bị tố vào nhà nghỉ với nữ cán bộ, Chủ tịch xã Thuần Lộc được điều động làm Phó bí thư thường trực UBND thị trấn.

Cách đây hơn 2 tháng, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip được cho là ông Lê Xuân Th., Chủ tịch UBND xã Thuần Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) đang ôm một người phụ nữ được cho là bà Hoàng Thị Nh., Phó bí thư Đảng ủy xã Thuần Lộc trong một nhà nghỉ.

Khi sự việc còn chưa được làm sáng tỏ, theo Vietnamnet, mới đây, ông Th. lại được điều động lên làm Phó bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn Hậu Lộc.

Giải thích với nguồn trên, ông Nguyễn Văn Luệ, Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc nói: “Sở dĩ huyện chưa thể xử lý trường hợp ông Th. vào nhà nghỉ với nữ cán bộ vì cơ quan chức năng chưa có kết quả điều tra.

Để trấn an dư luận trong thời điểm này, huyện phải điều động ông Th. lên vị trí công tác khác – đây cũng là thực hiện theo tinh thần nghị định 112 của Chính phủ”.

Ông Luệ thông tin thêm với báo Dân trí, hiện cơ quan Công an, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy vẫn đang điều tra.

Do tính chất vụ việc phức tạp nên cần phải có thời gian, sau khi có kết quả cụ thể, dù ông Th. đang công tác ở đâu thì cũng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, dư luận địa phương đã tố ông Th. vào một nhà nghỉ ở huyện Hoằng Hóa với người phụ nữ được cho là bà Nh. – Phó bí thư Đảng ủy xã Thuần Lộc.

Mạng xã hội khi đó lan truyền clip quay cảnh ông Th. đang ôm một phụ nữ, thời gian vào ngày 20/1/2018.

Theo mô tả của báo Vietnamnet, ông Th. sau khi phát hiện bị quay lén đã đôi co với người quay ngay tại phòng nhà nghỉ.

Tuy nhiên, thời điểm đó, bà Nh. phủ nhận tin đồn vào nhà nghỉ cùng Chủ tịch xã. Theo bà Nh., hình ảnh trong clip không phải là bà, nếu có cũng là ai đó ghép.

Còn ông Th. thừa nhận với báo Lao động có xuất hiện trong nhà nghỉ vào ngày 20/1, nhưng là để “giải quyết” vì bị đau bụng. Vị này khẳng định không đi cùng người phụ nữ xuất hiện trong clip.

Ông Th. nói với nguồn trên, có kẻ nào đó muốn “chơi” ông nên bố trí quay clip.

theo Thời đại

SHARE