Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi doanh nhân trung thành với đảng

0
7

Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi doanh nhân giàu có trung thành với đảng Cộng sản – Ảnh: AFP

Trong cuộc gặp các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội xây dựng quốc gia dân chủ Trung Quốc và Liên đoàn Công nghiệp – Thương mại Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi các doanh nhân giàu có duy trì lòng trung thành chính trị đối với đảng Cộng sản và tiếp tục ủng hộ con đường xã hội chủ nghĩa mà Trung Quốc đang đeo đuổi.

Ông Tập cũng yêu cầu họ “tích cực thực hiện các giá trị cốt lõi của chủ nghĩa xã hội” và thể hiện “tình yêu của mình đối với đất mẹ, người dân và đảng”.

“Nhiều người trong số các anh là những doanh nhân thành công và nổi tiếng trong mắt công chúng”, ông Tập nói, South China Morning Post hôm 9.3 dẫn nguồn từ Tân Hoa xã.

“Các anh nên trân trọng, giữ gìn hình ảnh và hành vi của mình trước công chúng; vì những lời nói của các anh tác động mạnh mẽ đến xã hội, và là tấm gương cho người khác noi theo”, ông Tập nói tiếp.

Cả 2 tổ chức trên đại diện cho khu vực kinh tế tư nhân tại Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (Chính hiệp) đang họp ở Bắc Kinh (từ 3.3 – 14.3.2016), song song kỳ họp Quốc hội nước này.

Ông Tập nói rằng khu vực kinh tế tư nhân là trụ cột, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc gia, đặc biệt trong việc tạo ra công ăn việc làm; khu vực này đã tạo hơn 62 triệu việc làm trong 2 năm qua.

SHARE