Chủ tịch nhóm vận động cho Trump từ chức

0
11

Ông Paul Manafort

Người đứng đầu nhóm vận động ứng cử Tổng thống Hoa Kỳ của tỷ phú Donald Trump- ông Paul Manafort, vừa từ chức.

Nhóm vận động của ứng viên đảng Cộng hòa xác nhận thông tin này, nói rằng ông Manafort là “một người thực sự chuyên nghiệp”.

Nhà vận động chính trị 67 tuổi gần đây đã bị chỉ trích vì quan hệ của ông với cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych, người được Nga trợ giúp.

Tuy nhiên lý do ông từ chức hiện chưa được công bố.

Ông Manafort đã lãnh đạo chương trình vận động của ông Trump từ sau khi cựu chủ tịch nhóm này Corey Lewandowski bị sa thải hồi tháng Sáu.

Ông Donald Trump ra thông cáo viết: “Sáng hôm nay Paul Manafort đã xin từ chức và tôi chấp thuận”.

“Tôi rất biết ơn về các nỗ lực tuyệt vời của ông, chúng đã giúp chúng ta tiến tới ngày hôm nay, và đặc biệt cảm ơn ông về quá trình dẫn dắt chúng ta qua các vòng bầu cử địa phương và đại hội.”

Ông Manafort trong những tuần qua bị dư luận chú ý sau khi tờ New York Times đưa tin rằng chính phủ Ukraine phát hiện ra các giấy tờ sổ sách cho thấy chính phủ cũ cam kết bí mật trả 12 triệu đôla cho ông vì đã hỗ trợ ông Yanukovych.

%image_alt%

Ủng hộ cho Donald Trump dường như đang giảm sút

Ông Manafort kịch liệt bác bỏ cáo buộc và nói ông không làm gì sai trái.

Mới cách đây mấy ngày, ông Donald Trump lại thay đổi nhóm thực hiện chiến dịch bầu cử, là lần thứ hai trong vòng hai tháng trở lại đây, với nhà quản lý và giám đốc điều hành mới.

Chuyên gia về thăm dò dư luận Kellyanne Conway trở thành quản lý chiến dịch và Stephen Bannon của Breibart News nhận vị trí giám đốc điều hành. Ông Manafort vẫn giữ chức chủ tịch cho tới hôm thứ Sáu 19/8.

Số ủng hộ Donald Trump đã giảm xuống kể từ khi diễn ra đại hội Đảng Cộng hòa hồi tháng trước.

Ông đứng sau ứng viên Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, trên cả diện quốc gia cũng như các bang chủ chốt.

BBC

SHARE