Chủ tịch Maritime Bank: “Thông tin về ông Chinh bị bắt chưa được xác thực”

0
10

Ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Maritime Bank, chào mừng tân Tổng giám đốc ngân hàng Huỳnh Bửu Quang ngày 8-10-2015. Ảnh: website Maritime Bank

Trong thư điện tử mới gửi tới toàn thể cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank – MSB), Chủ tịch Hội đồng quản trị Trần Anh Tuấn đã trấn an nội bộ ngân hàng về những tin đồn liên quan đến Maritime Bank trên thị trường những ngày qua. Chúng tôi xin trích nội dung chính của email này:

Gửi toàn thể cán bộ nhân viên, Vài ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền thông tin từ trang tin lề trái đặt ở nước ngoài về việc “ông Đinh Trường Chinh, lãnh đạo công ty địa ốc Việt Hân bị bắt do câu kết với ông Trần Anh Tuấn rút ruột 30.000 tỉ đồng từ Maritime Bank”. Thông tin này đã gây hoang mang, lo lắng cho một số khách hàng cá nhân và doanh nghiệp của chúng ta.

Hôm nay, bằng lá thư này, tôi khẳng định những thông tin liên quan đến tôi và MSB là hoàn toàn không chính xác. Thông tin về ông Chinh bị bắt chưa được xác thực bởi cơ quan chức năng. Tuy nhiên việc liên quan đến ông Chinh không thể và không có khả năng tác động đến hoạt động đang rất an toàn và nguồn lực tài chính đang rất ổn định của MSB.

Việt Hân hiện chỉ là một trong những khách hàng có quan hệ tín dụng với MSB. Đối với Việt Hân nói riêng và các khách hàng tín dụng khác nói chung MSB luôn tuân thủ đúng quy trình cấp tín dụng theo quy định của nhà nước. Hiện dư nợ của công ty Việt Hân tại  MSB là 300 tỉ đồng. Khoản vay được sử dụng cho việc phát triển dự án Goldmark city. Theo báo cáo của Việt Hân, dự án đã hoàn thiện phần thô và bắt đầu tiến hành hoàn thiện phần nội thất. Dự án đã bán được hơn 50% số căn hộ và có khả năng giao nhà trước thời hạn cho khách hàng.

Mọi hoạt động của MSB đang được thực hiện đúng pháp luật và chúng ta đang nhận được sự tăng trưởng tịch cực khi thực thi theo đúng chiến lược đã đề ra. Tuy nhiên những tin đồn ác ý đang ngày càng lan rộng có thể sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng đối với MSB và nguy cơ gây tác động xấu đến hoạt động của ngân hàng chúng ta.

Hơn lúc nào hết trong thời điểm này tôi rất mong toàn thể CBCNV hãy cùng chung tay sát cánh với ban điều hành và HĐQT để hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng xấu do tin đồn ác ý gây ra, bằng những hành động cụ thể như sau:

Hãy chia sẻ cho khách hàng biết chúng ta đang hoạt động tốt như thế nào qua những bằng chứng cụ thể như kết quả đánh giá của Moody’s, kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm.

Hãy truyền thông cho khách hàng thông tin chính xác về sự việc, giúp khách hàng bình tĩnh hơn trong xử lý tình huống… MSB luôn cam kết đáp ứng trên quyền lợi cao nhất của khách hàng…

Trang web “lề trái” mà thư điện tử trên nhắc đến là “…bluevn…”

Theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên lần thứ 24, ngày 28-4-2016 tại Hà Nội của Maritime Bank, vốn điều lệ ngân hàng là 11.750 tỉ đồng.

Tổng tài sản 104.311 tỉ đồng tính đến cuối 2015. Lợi nhuận trước thuế thu nhập (bao gồm cả phần thu hồi nợ đã sử dụng dự phòng) là 158 tỉ đồng. Lợi nhuận hợp nhất sau thuế là hơn 116 tỉ đồng. Nợ xấu nhóm 3-5 là 2,16%.

Tổng số lao động của ngân hàng thời điểm cuối 2015 là 4.985 người.

Tỷ lệ chia lợi tức cổ phần năm 2015 và 2016 đều là 0%.

SHARE