Chủ tịch Hạ Viện Mỹ yêu cầu không đưa tài liệu mật cho bà Clinton

0
6

Chủ tịch Hạ Viện Mỹ vừa chính thức yêu cầu giám đốc các cơ quan tình báo Mỹ không cung cấp cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ, bà Hillary Clinton, bất cứ tài liệu mật nào trong cuộc tranh cử, theo nội dung một bức thư được công bố hôm Thứ Năm.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters cho hay chủ tịch Hạ Viện, ông Paul Ryan, thuộc đảng Cộng Hòa, trong thư gửi giám đốc tình báo quốc gia James Clapper đã yêu cầu ông này không cung cấp các cuộc thuyết trình về các tin tức mật trong thời gian bà Clinton tranh cử, như là biện pháp trừng phạt bà về các sai sót trong việc bảo mật thư từ khi còn là ngoại trưởng Mỹ.

Các ứng cử viên tổng thống thường được thuyết trình về các tin tức mật, một khi họ chính thức được đảng đề cử.

Vấn đề sử dụng các máy chủ cá nhân cho điện thư (email) đang tạo khó khăn cho cuộc tranh cử của bà Clinton, tạo ra câu hỏi trong giới cử tri về sự tin cậy nơi bà và cũng giúp cho ứng viên đối thủ Donald Trump có đề tài tấn công.

Lá thư của ông Ryan được công bố trong lúc Hạ Viện Mỹ yêu cầu giám đốc Sở Ðiều Tra Liên Bang (FBI), ông James Comey, ra điều trần hôm Thứ Năm để giải thích quyết định không đề nghị truy tố bà Clinton sau một năm điều tra.

:NV:

SHARE