Chủ sân golf bị phạt vì rải phân bón gây mùi hôi

0
11

Chủ nhân của một sân golf tại miền Nam California, người đã gây ra mùi hôi khủng khiếp khi rải phân gà xuống sân cỏ, đã đồng ý trả $100,000 Mỹ kim tiền phạt vì tội làm ô nhiễm không khí. Theo cơ quan chống ô nhiễm không khí của San Diego County, vào năm ngoái, chủ nhân của câu lạc bộ đánh golf Escondido Country Club đã cho rải 5 tấn phân gà tươi xuống sân cỏ của mình, gây ra mùi hôi khủng khiếp kéo dài suốt 1 tháng trời, và khiến viên chức thành phố nhận hơn 1 chục thư than phiền của người dân.

Người chủ Michael Schlesinger nói rằng, số phân gà này chỉ là để làm tốt đất để trồng cây, nhưng một số người dân lại cho rằng, đây là trò trả thù của ông Schlesinger nhắm vào cư dân trong vùng, vì họ đã phản đối dự án xây dựng của ông ta, bao gồm hàng trăm ngôi nhà xây trên khu đất của sân golf. Theo thỏa thuận với nhà chức trách, ông Schlesinger đồng ý trả tiền phạt, nhưng sẽ không thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

Bé 6 tháng tuổi được cứu sau tai nạn xe

FRESNO COUNTY – Một bé gái 6 tháng tuổi đã may mắn được giải cứu kịp thời, trong vụ tai nạn xe đã khiến cha mẹ của bé thiệt mạng, xảy ra tại Fresno County. Em bé đang được chăm sóc tại bệnh viện và đang trong tình trạng ổn định. Em bé đã đi cùng cha mẹ trong một chiếc xe thể thao, khi chiếc xe này tông vào một cột điện lúc 3 giờ sáng thứ Sáu. Anh Jose Sanchez, một cư dân sống gần đó, đã tìm thấy em bé đang nằm khóc trên mặt đất, kế bên chiếc xe hơn bị bung cửa. Bên trong xe là một phụ nữ đã bất tỉnh. Anh Sanchez nói rằng, người nam tài xế khi đó không còn cử động, và chiếc áo của anh ta bị bắt lửa. Anh Sanchez đã cố dập lửa nhưng không thành công và đám cháy ngày càng lan rộng. Vì vậy, anh Sanchez đã bế em bé và chạy ra xa. Lúc này, chiếc SUV hoàn toàn bị bao trùm trong lửa. Hai người trong xe được xác định là cha mẹ của em bé.

Nhiều xe hơi bị phá hoại tại Ventura

VENTURA – Cảnh sát Ventura đang truy tìm những kẻ đã phá hoại ít nhất là 9 xe hơi vào đêm thứ Sáu, rạng sáng thứ Bảy vừa qua. Cảnh sát đã nhận được nhiều tin báo về việc nhiều xe hơi đã bị phá hoại trong đêm, trong khu dân cư trên đường Main, giữa đường Palm và đường Catalina. Tổng cộng có 9 xe hơi đã bị kẻ xấu dùng chìa khóa cạo trầy sơn xe và viết chữ lên lớp sơn. Một số xe hơi còn bị đâm thủng bánh xe. Cảnh sát tin rằng nhóm phá hoại đã chọn các xe hơi này một cách ngẫu nhiên. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục, và cảnh sát khuyên người dân nên thực hiện các bước sau để hạn chế tội phạm: – Liên lạc với cảnh sát ngay khi phát hiện các hành động khả nghi. – Thiết lập chế độ báo động cho xe. – Đậu xe ở chỗ sáng. – Chia sẻ các thông tin này với người thân, bạn bè. – Theo dõi thông báo về tình hình tội phạm trên trang web của cảnh sát.

Tiệm sửa xe bị khám xét vì bán chất tạo ảo giác cho trẻ vị thành niên

FONTANA – Cảnh sát đã thực hiện một vụ khám xét tại 1 tiệm sửa xe ở Fontana vào đêm thứ Sáu, bắt giữ 2 người và thu giữ nhiều bình khí nitrous oxide, bị nghi là đã được bán một cách bất hợp pháp cho trẻ vị thành niên. Cảnh sát cho biết, giới trẻ hiện nay đang có trò chơi nguy hiểm là hít khí nitrous oxide (NOS) khi đang lái xe, nhằm có cảm giác vui vẻ, hưng phấn. Trò chơi nguy hiểm này đã gây ra nhiều vụ tai nạn xe, thậm chí gây chết người. “Mỗi khi chúng tôi bắt được người nào đó có tàng trữ chất khí NOS, họ đều nói là đã mua NOS tại tiệm sửa xe này,” một cảnh sát cho biết. Khí NOS thường được dùng cho các xe đua, nhưng tiệm RCO Auto Repair tại Fontana đã bán chất này trong những bình đựng khí, như là một loại hóa chất tạo cảm giác hưng phấn giống như ma túy, nhưng lại rẻ tiền hơn. Cảnh sát cho biết, trong thời gian gần đây, họ đã gặp nhiều vụ tai nạn xe gây ra bởi các tài xế đang bị ảnh hưởng của khí NOS. Nhiều thiếu niên đã hít chất khí này từ các bong bóng khi đang lái xe và sau đó bất tỉnh. Ít nhất 1 người đã thiệt mạng trong 1 tai nạn xe liên quan đến khí NOS. Hai nhân viên của tiệm RCO đã bị bắt vì các tội tiểu hình. Cảnh sát hiện đang kêu gọi các nhà lập pháp nên ra các đạo luật nghiêm khắc hơn để kiểm soát việc dùng khí NOS. Khi cảnh sát đến khám xét tiệm RCO, rất nhiều khách hàng, bao gồm cả 1 thiếu nữ vị thành niên, đang xếp hàng để chờ nhân viên tiệm bơm khí NOS vào bình đựng khí cho họ.

:VD:

SHARE