Chủ biên của hãng tin Bloomberg từ chức

0
8

Tỷ phú Michael Bloomberg, chủ công ty truyền thông Bloomberg. (Hình: Bennett Raglin/Getty Images for AFMDA)

Một chủ biên hàng đầu của công ty truyền thông của tỷ phú Michael Bloomberg vừa từ chức, nói rằng bà lo ngại không biết sẽ phải đưa tin như thế nào khi ông chủ của ông dự định tranh cử tổng thống, theo CNN.

Bà Kathy Kiely, giám đốc tin tức tức của Bloomberg Politics tại Washington, DC, nói rằng bà từ chức sau khi ngày càng cảm thấy không thoải mái với việc công ty truyền thông này viết tin liên quan đến việc ông Michael Bloomberg định ứng cử tổng thống.

Chuyện từ chức của bà Kiely do Huffington Post đưa tin đầu tiên.

“Tôi không thoải mái với các chúng tôi phản ứng với câu chuyện này, và tôi không thấy bất cứ một dấu hiệu nào cho thấy tình hình sẽ khá hơn,” bà Kiely nói với CNN hôm Thứ Tư. “Tôi nghĩ rằng, bất cứ ứng cử viên nào cũng phải được đưa tin như nhau.”

Nhật báo The New York Times hôm Thứ Bảy cho biết rằng ông Bloomberg, một tỷ phú truyền thông, từng làm thị trưởng New York ba nhiệm kỳ, đang “dự tính” ứng cử tổng thống.

Bloomberg Politics có đưa bản tin của NYT một chút trong ngày hôm đó. Ngày hôm sau, bà Kiely nộp đơn từ chức.

“Tôi rất khổ sở về chuyện này bởi vì tôi thật sự rất thích làm việc ở Bloomberg,” bà Kiely nói. “Chúng tôi lập thành một nhóm, mở trang web, và tôi rất nể các đồng nghiệp. Nhưng tôi là một nhà báo chuyên về chính trị cả cuộc đời tôi, và tôi cảm thấy tôi không thể làm công việc đang làm.”

Bà Kiely không cho biết có chỉ đạo gì trong chuyện đưa tin về bầu cử tổng thống hay không.

Khi được hỏi chính xác điều gì làm bà từ chức, bà Kiely chỉ nói: “Tôi nghĩ đơn giản là chúng tôi không làm tin như các báo khác làm. Và tôi không hài lòng với chuyện này.”

:NV:

SHARE