Chốt dân phòng “mọc lại” sau khi bị ông Đoàn Ngọc Hải giải toả?

0
11

Trụ sở khu phố 3 của phường Tân Định xây chiếm vỉa hè

Như  báo chí đã đưa tin, chiều 21/3, tổ công tác do ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) dẫn đầu đã tiến hành lập biên bản và tháo dỡ trụ sở khu phố 3 của phường Tân Định nằm nhô ra vỉa hè đường Trần Khắc Chân để hoàn trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

 

Sau khi trụ sở khu phố bị tháo dỡ, trả lại vỉa hè thông thoáng khiến người dân khu vực cảm thấy rất phấn chấn.

Tuy nhiên, chỉ sau 1 tháng bị tháo dỡ thì nay một chốt dân phòng mới lại mọc lên đúng ngay vị trí đã bị giải tỏa khiến người dân không khỏi thắc mắc.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, chốt dân phòng mới nói trên cao khoảng 3 mét, rộng 2 mét và được làm bằng vật liệu tạm bợ, phía dưới có gắn thêm nhiều bánh xe để tiện di chuyển.

tru-so-khu-pho-1-1493017896424
Sau đó công trình bị phá dỡ theo lệnh của ông Đoàn Ngọc Hải

Bà Lê Thị Chinh (52 tuổi), nhà phía sau chốt dân phòng cho biết, chốt dân phòng này được một nhóm người đưa đến đặt tại vị trí trên vào chiều qua 23/4, sau đó rời đi.

Khi bà Chinh thắc mắc về việc đặt chốt dân phòng tại vị trí đã bị ông Đoàn Ngọc Hải tháo dỡ trước đó thì nhóm người này cho biết làm theo lệnh cấp trên.

Trao đổi với PV Dân trí về vấn đề này, ông Trần Trọng Nghĩa – Phó Chủ tịch phường Tân Định, quận 1 cho biết, trước đây Trụ sở khu phố 3 của phường rộng 5 mét, trong đó phần lấn ra lộ giới là hơn 1 mét, tuy nhiên khi tổ công tác của quận 1 tiến hành tháo dỡ thì phải dỡ toàn bộ cả công trình để đảm bảo, sau đó phường phải làm lại chốt dân phòng mới với diện tích nhỏ hơn tại vị trí trên.

Ông Nghĩa cũng khẳng định, phần đất trên thuộc của phường và có giấy tờ hợp lệ, việc xây dựng lại chốt dân phòng này là hoàn toàn phù hợp.

tru-so-khu-pho-2-1493017896428
Đại điểm trụ sở khu phố được tháo dỡ trả lại vỉa hè thông thoáng cách đây ít ngày
tru-so-khu-pho-3-1493017896430
Chốt dân phòng mới ngay tại vị trí trụ sở khu phố bị tháo dỡ trước đó

tru-so-khu-pho-4-1493017896433

Bánh xe được gắn ở dưới để thuận tiện trong việc di chuyển

Dân trí