Chồng mê game hơn mê… vợ

0
10

Vợ: Chẳng lẽ lỗi tại vợ khi mang cái máy vi tính về nhà làm việc, để bây giờ nó trở thành cô “nhân tình nhỏ bé” của chồng mỗi khi rảnh rỗi sao?

Đây không phải là lần đầu tiên chồng lý sự kiểu đó với vợ. Hôm mùng một tết hai mẹ con đi về nhà ngoại chơi, ai cũng hỏi chồng đâu mà không đi cùng. Vợ cảm thấy mắc cỡ nên chỉ nói là chồng có việc gấp phải làm chứ không dám nói chồng đang ở nhà ôm “vợ bé” là chiếc máy tính vào lòng từ đêm 30 đến sáng mùng một mà mắt không thể rời đi nơi khác. Vừa giận, vừa ghét chồng chỉ muốn đập nát cái máy có mấy cái game online vớ vẩn và đáng ghét dám quyến rũ chồng, tách chồng ra khỏi gia đình nhỏ bé và cả những người thân quen.

Mọi người thường bảo là vợ có được một ông chồng tuyệt vời, hiền lành hết mực thương vợ thương con. Trong mấy tật xấu của đàn ông như rượu chè, hút thuốc, gái gú, cờ bạc… thì chồng chẳng mắc phải một tật nào hết. Cứ hết giờ làm là về nhà với vợ con ngay. Nhưng từ ngày nhà có cái máy vi tính vợ mua để làm việc, lúc rảnh rỗi là chồng bắt đầu mày mò chơi game rồi mải mê lúc nào không hay.

Vợ chỉ muốn điên cái đầu khi ngày ngày cứ nhìn thấy chồng ngồi chúi mắt chúi mũi vào cái màn hình trơ trơ mà không mảy may đến mọi thứ xảy ra xung quanh. Cứ tưởng tượng xem, đi làm về đến nhà là chồng chạy ngay vào ôm cái máy tính, rồi ngồi lì ở đó hàng giờ liền. Chẳng quan tâm xem vợ đang làm gì? Con cái ra sao? Đến bữa ăn vợ phải gào thét mời năm lần bảy lượt mới thấy chồng từ từ đi ra ăn cơm mà mặt đờ đẫn như con nghiện. Nuốt vội vàng vài thìa chồng lại tiếp tục cuộc chiến với các chiến hữu đang online sẵn sàng chờ vào trận.

Nhiều lần vợ chồng mình cãi vã nhau vì chuyện này, hết nhẹ nhàng khuyên nhủ lại đến dùng biện pháp giận dỗi, nhưng kết quả cũng chả đi đến đâu. Vợ thật sự thấy phiền lòng khi vừa phải lo lắng việc nhà, vừa trông con, và bây giờ lại thêm chăm sóc chồng như một đứa bé ham chơi thì làm sao mà vợ chịu cho nổi chứ. Ở nhà còn bao nhiêu thứ để làm, để lo lắng, thế mà chồng chẳng những không để tâm mà còn “sẵng giọng” lớn tiếng nếu như vợ nhắc nhở làm..

Từ lúc nào không biết, hai vợ chồng cứ đụng mặt nhau là có chuyện để cãi vã. Ai đời hết Đế chế, Võ lâm truyền kỳ, cho đến…. bao lần bắt chồng phải chọn giữa vợ con và game là chồng lại giở chiêu lý sự cùn, được mấy lần hứa hẹn bỏ chơi game nhưng rồi lần sau lại mê hơn lần trước. Riết rồi vợ chẳng muốn nói chuyện với chồng nữa.

Việc nhà và con cái được mặc định là của vợ là vợ cứ việc. Còn việc của chồng là đi làm kiếm tiền và về nhà là chơi game để giải trí, vợ đừng có mà cấm cản mặt sưng mày xỉa hay là ép buộc chồng phải lựa chọn hay đánh đổi cái gì để được chơi game. Chồng muốn được tất cả mà quên rằng chồng đang có một gia đình cần có sự giúp đỡ chia sẻ của chồng. Vợ dù có giỏi giang đến như thế nào vẫn cứ là một người phụ nữ chân yếu tay mềm không thể thay chồng làm hết mọi thứ.

Có lúc vợ có cảm giác chồng chẳng khác gì khách trọ trong căn nhà rộng những lạnh lẽo, chỉ nghe tiếng ro ro, tiếng dao kiếm… từ các trò chơi của chồng. Có lẽ vợ cũng nên làm một chiến binh chơi game với chồng, để xem chồng sẽ thế nào khi vợ mê chơi game hơn chồng!

Chồng: Vợ có cái lý của vợ, chồng cũng có cái lý của chồng. Vợ mê mua sắm, ngồi tám lê la với bạn bè không sao, thì tại sao chồng không có quyền được chơi game, mê game và ăn ngủ cùng game?

Có ai đời chồng đi làm về mệt mỏi, căng thẳng đầu óc, chỉ muốn ngồi chơi game để xả stress, thì vợ lại cứ ở bên cạnh mà ong ong vào đầu toàn những lời ca thán chuyện nhà cửa, cơm áo gạo tiền… Hình như ngoài những thứ đó ra vợ không còn biết được điều gì khác để giải trí một cách lành mạnh, để mà hiểu được những căng thẳng mà chồng đang gặp khi ở công ty. Vợ lúc nào cũng chỉ thích than thở kêu gào đủ thứ mà không chịu tìm hiểu nguồn cơn của mọi vấn đề.

Chồng chơi game chứ đâu phải đi chơi bậy bạ ngoài đường đâu mà vợ phải lo. Game không chỉ là một trò chơi đơn giản như vợ nghĩ đâu, nhờ game chồng có được những phản ứng nhanh lẹ về tay chân, mắt và đầu một cách tuyệt vời mà ngày xưa còn trẻ chồng cũng chẳng có. Có lẽ vợ không để ý, cứ lâu lâu thấy chồng sách về mấy hộp sữa mà không biết tiền từ đâu ra để chồng mua chứ gì? Nhờ game đó, nhờ những lần thức đêm cuối tuần mà chồng đã chiến đấu và giành các chiến lợi phẩm “giả” rồi đem bán kiếm tiền “thiệt” mua sữa cho con. Vậy chơi game là lợi hay hại khi chồng có thể kiếm tiền thêm để phụ giúp vợ?

Ghét nhất là vợ cứ ì èo lải nhải suốt ngày bên tai chồng. Chuyện từ ngày xa xưa như trái đất cũng được vợ nhắc đến trong khi chồng chơi game lại cần nhất sự tập trung tuyệt đối. Vợ không chỉ chia trí mà còn là người phá đám khi chẳng cho chồng một phút giây nào thảnh thơi. Làm việc công ty cả ngày hết nhân viên nói chuyện đến sếp la mắng nghe muốn ong hết cả đầu. Về nhà thì vợ ca bài ca gia đình mà chẳng hiểu chồng đang cần gì và muốn gì sau một ngày căng thẳng đầu óc cho công việc.

Chồng đã nhiều lần nói với vợ câu “tùy em muốn làm sao thì làm”, vợ không hiểu sao! Đừng bao giờ hù dọa hay cấm vận chồng bằng những câu nói mang đầy màu sắc bạo lực kiểu như: đập máy tính, cắt internet… hay hành động hờn dỗi vô cớ, mặt ỉu xìu như bánh bao chiều… hay dùng con để mà “uy hiếp” chồng nhé.

Công nhận chồng có hơi mê chơi game một chút nhưng cũng không đến mức vợ la mắng, hắt hủi chồng như thế đâu. Nếu như vợ biết cách nhắc nhở nhẹ nhàng thì chồng thấy có hứng thú để cùng vợ chia sẻ công việc. Đằng này vợ toàn là áp đặt mọi thứ lên chồng. Không cho chồng cà phê thuốc lá, cấm được đi nhậu nhẹt lê la ngoài đường, trấn áp các cuộc điện thoại khi nghe thấy bạn bè rủ rê…? Chồng cần nhiều hơn sự chia sẻ quan tâm, chứ không phải là sự áp đặt mà vợ ban phát.

Theo SKGĐ

SHARE