Chống IS, Mỹ tung kế hoạch mới, sẽ tuần tra cả các sân bay ở Anh

0
8

Trang Daily Mail của Anh đưa tin cho biết, trong thời gian tới, có thể diễn ra các sự kiện chưa từng có trong tiền lệ khi cảnh sát, lính vũ trang của Mỹ có thể tiến hành tuần tra các sân bay của Anh nhằm tăng cường các biện pháp chống khủng bố trên quy mô toàn cầu do Washington đề xuất.

Truyền thông Anh cho biết, kế hoạch này hiện đang được London và Washington bàn thảo.

Theo đó, Bộ an ninh nội địa Mỹ muốn giới thiệu một kế hoạch lớn được ví như một đề nghị trên quy mô toàn cầu nhằm thực hiện các chiến dịch chống khủng bố.

Sân bay quốc tế Heathrow và Manchester của Anh có thể sẽ có sự xuất hiện cảnh sát vũ trang Mỹ, có quyền tiến hành lục soát, kiểm tra bất cứ đối tượng nào khả nghi để ngăn chặn IS xâm nhập.

Bộ An ninh nội địa Mỹ cho rằng đây là một trong những biện pháp để an ninh Mỹ ngăn chặn được các phần tử IS xâm nhập vào nội địa Mỹ ngay từ các sân bay trung chuyển.

Ngoài ra, lực lượng biên phòng, hải quan của Mỹ có thể tiến hành các biện pháp kiểm tra thủ tục hải quan thông thường trước khi các đối tượng khả nghi có thể được phép lên máy bay.

Lực lượng an ninh Mỹ nếu được triển khai cũng có quyền miễn trừ ngoại giao, không bị truy tố trước bất cứ tội danh nào nếu họ vô tình hay cố ý phạm phải trên lãnh thổ anh.