Chồng bỏng nặng phải treo tay, vợ lao đao lo viện phí 12 triệu/ngày

0
8
Bác sĩ kết luận anh bị bỏng độ 3, tỉ lệ thương tích là 65%.

Anh Vũ Văn Biểu (SN 1982) sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo ở Kim Thành – Hải Dương. Từ nhỏ, tuổi thơ anh gắn bó với những ruộng lúa, với cánh diều rong ruổi trên cánh đồng quê.

Gia đình anh nghèo, bố mẹ quanh năm tần tảo nuôi 3 người con đang tuổi ăn học. Hiểu được sự vất vả của bố mẹ, anh Biểu luôn nỗ lực trong cuộc sống.

Suốt những năm đi học anh luôn được khen là người con ngoan, học giỏi. Lớn hơn một chút, anh một mình khăn gói từ giã mẹ già và 2 chị em gái lặn lội đến vùng đất mỏ Cẩm Phả lập nghiệp.

Tính anh hiền lành, chịu thương chịu khó nên được bạn bè cùng chỗ làm rất yêu mến. Với anh, con người ngoài vật chất phải biết quý, biết trọng chữ tình. Bởi thế, ngoài thời gian đi làm công nhân, anh luôn dành một quỹ thời gian nhỏ để tham gia các hoạt động từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Rồi anh gặp gỡ và nên duyên vợ chồng với chị Nguyễn Thị Loan (SN 1987) quê ở Đông Triều, Quảng Ninh. Cuộc sống khó khăn nhưng hai vợ chồng anh chị luôn đùm bọc, yêu thương nhau. Sau khi sinh bé đầu lòng, chị Loan ở nhà chăm con, kinh tế trong gia đình một tay anh gánh vác hết.

Hạnh phúc ngắn chẳng tày gang khi tai họa bỗng dưng ập xuống. Đầu tháng 6/2016 anh bị bỏng xăng khi đi xe máy. Bác sĩ kết luận anh bị bỏng độ 3, tỉ lệ thương tích là 65%. Với thương tích hiện tại chi phí điều trị bình quân tại bệnh viện lên tới 12 triệu đồng/ngày (đã được trừ bảo hiểm).

Trước số tiền lớn như vậy, với một gia đình có hoàn cảnh khó khăn như anh chị việc chi trả là rất khó. Từ hôm chồng nằm viện, chị đã chạy vạy khắp nơi để vay mượn, thậm chí là cầm cố cả căn nhà ở Quảng Ninh – nơi có mẹ già và 2 chị em gái đang sinh sống.

   Chồng bỏng nặng phải treo tay, vợ lao đao lo viện phí 12 triệu/ngày - Ảnh 2
Với thương tích hiện tại chi phí điều trị bình quân tại bệnh viện lên tới 12 triệu đồng/ngày (đã được trừ bảo hiểm).

Nói tới đây, chị Quỳnh em gái của anh Biểu bật khóc nức nở: “Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn. Vợ chồng anh Biểu sống chủ yếu nhờ đồng lương công nhân, chị Loan không có việc làm. Giờ đã nợ lên hàng chục triệu đồng rồi. Chỉ mong sao ông trời thương để anh của em sớm khỏe mạnh lại”.

Anh trai nằm viện, chị Quỳnh không biết làm gì hơn là xuống ở đây, thay chị dâu túc trực chăm anh trai. Chị Quỳnh chia sẻ thêm, hôm đầu tiên xuống nhìn thấy anh mà chị rớt nước mắt, anh Biểu phải thở bằng máy, ăn bằng ống xông, thân thể gầy guộc. Còn đôi mắt thì sưng phù nề híp kín cả mắt.

“Hiện tại sức khỏe của anh ấy cũng đã ổn định hơn một chút. Nhưng vẫn còn đau đớn lắm. Anh vẫn đang thở máy, ăn bằng ống xông. Chị Loan mấy hôm nay cũng không được khỏe khi phải thức đêm chăm nom chồng” – chị Quỳnh cho biết thêm.

Mọi tấm lòng hảo tâm của quý độc giả xin gửi về:

Anh Vũ Văn Biểu

Đ/C: Tp Cẩm Phả – Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0918.510.584 (em gái anh Biểu tên là Quỳnh)

Hoặc: 0989134726 (Chị Loan – vợ anh biểu)

Theo Người đưa tin