Chồng bị ung thư mất, vợ không đủ tiền mua hòm

Chị Thảo đau buồn trước cái chết của chồng, hơn thế nữa quan tài chị mua cho anh đang phải mắc nợ vì nhà không có tiền

Nhận được điện thoại cầu cứu của chị Lê Thị Phương Thảo, vợ anh Hồ Công Linh (kiệt 10, thôn Cung Lương, xã Thủy Vân, Thị xã Hương Thủy) trong khi chồng mới mất vì gia cảnh quá túng quẫn, chúng tôi đã đến tại đám tang nhà chị vào chiều 19/7.

Vào 3h sáng ngày 17/7, anh Linh do ung thư hạch cổ giai đoạn cuối quá nặng đã ra đi trong sự đau đớn, ngày 21/7 sẽ di quan. Hơn 2 tháng trước, dù được báo Dân trí giúp đỡ cho gia đình chị Thảo cùng với bác Đoàn (cha chị Thảo) và cháu Lê Văn Tám được hơn 27 triệu, mỗi gia đình nhỏ trong đại gia đình có nhiều thế hệ bị ung thư của bác Đoàn nhận được gần chục triệu. Nhưng số tiền ấy chẳng thấm tháp bao nhiêu so với việc điều trị bệnh cho anh Linh.

Đổ hết gần chục triệu nhận được từ đợt ấy vào thuốc men cho chồng với hy vọng kéo dài sự sống cho anh Linh, nhưng cuối cùng anh cũng ra đi. “Lúc anh gần mất em thấy anh đau đớn lắm, thương xót lắm anh ơi. Cả khối u ở cổ cứ to và thúi, đoạn cuối anh ấy ăn không được, chỉ uống được ít sữa rồi trào ra mũi.

Cả đám tang, ngoài các anh chị em nghèo bị bệnh tật và hàng xóm giúp đỡ, em đi mua quan tài cho chồng giá 10 triệu nhưng hiện phải nợ ở chỗ bán vì chưa có tiền. Riêng tiền ngân hàng từ đợt trước còn 30 triệu em vẫn chưa trả được, giờ không biết làm thế nào nữa anh ơi. Miếng đất chôn anh ở Dạ Lê cũng đang mắc nợ. Cầu xin mọi người giúp cho gia đình em với” –chị Thảo òa khóc.

Đám tang đơn sơ và không khí buồn ảm đạm. Gia đình có nhiều thế hệ ung thư của ông Đoàn hết người này đến người khác ngã xuống
Đám tang đơn sơ và không khí buồn ảm đạm. “Gia đình có nhiều thế hệ ung thư” của ông Đoàn hết người này đến người khác ngã xuống
Chị Thảo và 3 đứa con giờ đang rất túng quẫn
Chị Thảo và 3 đứa con giờ đang rất túng quẫn

Bác Lê Văn Đoàn đang có mặt tại đám tang con rể buồn bã, nước mắt ứa ra, “Mong bạn đọc báo Dân trí giúp thêm một lần nữa cho gia đình chúng tôi. Cả nhà không biết nói răng nữa, hết người này đến người khác cứ qua đời liên tục. Chúng tôi xin cảm ơn báo và các nhà hảo tâm”.

Nhìn cảnh của người mẹ phải gánh 3 đứa con nhỏ bên linh cửu chồng trong cảnh mắc nợ quan tài để lo đám tang, chúng tôi quá xót xa cho nhà chị Thảo. Những khuôn mặt buồn bã, đau thương trong đám tang đầy nỗi đau cứ ám ảnh chúng tôi. Bất hạnh cứ đổ lên ngôi nhà này. Mong các tấm lòng vàng hãy để tâm giúp đỡ thêm cho gia đình này, cho họ thêm cơ hội để vượt qua được những nỗi đau trần thế.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

 Chị Lê Thị Phương Thảo (vợ anh Hồ Công Linh vừa mất do ung thư hạch cổ) trú kiệt 10, thôn Cung Lương, xã Thủy Vân, Thị xã Hương Thủy

Số điện thoại: 0164-6463-898

Theo Dân trí