Chọn nhà thầu Trung Quốc xây đường ống nước: TGĐ vẫn khẳng định mình đúng

0
15

Mang ra trưng cầu ý dân thủ đô xem thế nào….rồi hãy quyết định…

Ông Nguyễn Văn Tốn – Tổng giám đốc đơn vị này lại nhận định, Công ty Xinxing là doanh nghiệp có uy tín trên thế giới và có 20 năm kinh nghiệm về sản xuất các ống kích thước lớn, năng lực tài chính tốt và đã niêm yết trên thị trường chứng khoán. Ở Việt Nam, Công ty Xinxing cũng đã cung cấp các sản phẩm ống gang tại nhiều thành phố lớn.

“Đồng thời qua khảo sát với những khách hàng từng sử dụng dịch vụ của Công ty Xinxing, Viwasupco đều nhận được những phản hồi tích cực, sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt, chưa có bất kỳ phản hồi tiêu cực nào”, lãnh đạo công ty nhận định.

Viwasupco cũng cho hay, khi công ty tổ chức đấu thầu rộng rãi quốc tế đã có gần 21 đơn vị mua hồ sơ. Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ dự thầu chỉ có 4 đơn vị. Trong đó, có 2 công ty của Trung Quốc, một công ty của Pháp và một công ty liên danh của Việt Nam. Do không có bảo đảm dự thầu nên 2 đơn vị sau đó đã bị loại.

2 doanh nghiệp lọt vào vòng cuối là Xinxing và Liên danh Jsaw-New Tatco. Tuy nhiên, cuối cùng Jsaw-New Tatco bị loại do không đạt tiêu chí kinh nghiệm thực hiện hợp đồng cung cấp hàng hóa tương tự. Ngược lại, Trung tâm Hỗ trợ đấu thầu lại cho rằng tuy chưa có minh chứng về hợp đồng tương tự nhưng đơn vị này là nhà sản xuất, cung cấp ống gang dẻo và phụ kiện lớn trên thế giới.

Về quá trình đấu thầu, Viwasupco khẳng định đã cẩn trọng trong các khâu chuẩn bị lựa chọn nhà thầu như thiết kế kỹ thuật, cung cấp vật liệu và thi công xây lắp nhằm đảm bảo chất lượng cho tuyến ống số 2, đúc rút kinh nghiệm từ việc thực hiện tuyến ống số 1.

“Kết quả dựa trên một thời gian dài đánh giá hồ sơ dự thầu và kiểm tra năng lực thực hiện, chứng chỉ sản xuất của các nhà thầu tham gia một cách thận trọng và tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp luật”, báo cáo nhấn mạnh.

Viwasupco cũng cho biết sẽ tiến hành các bước tiếp theo liên quan đến việc hoàn thiện, ký hợp đồng với Xinxing để có thể nhanh chóng triển khai các bước tiếp theo của dự án.

Theo Vitalk

comments