Choáng với siêu xe chở quân và giáp robot do Ghana phát triển

Thu hút được nhiều sự quan tâm nhất trong màn trình diễn của quân đội Ghana đó là sự có mặt của loại xe thiết giáp chở quân to như một chiếc xe buýt cùng với bộ trang phục có vẻ như là áo giáp kiêm thiết bị hỗ trợ chiến đấu của nước này. Nguồn ảnh: GraphicGH.

Choang voi sieu xe cho quan va giap robot do Ghana phat trien-Hinh-2

Màn trình diễn vũ khí tự chế của Ghana này đã khiến cả thế giới bị choáng ngợp. Trong hình, có thể thấy mặt trước của thiết giáp mà Ghana mang ra trình diễn được vát nghiêng lớn kèm theo đó là những bộ giáp của binh lính Ghana với hệ thống thuỷ lực hỗ trợ. Nguồn ảnh: GraphicGH.

Choang voi sieu xe cho quan va giap robot do Ghana phat trien-Hinh-3

Hệ thống giáp này không những có thể bảo vệ người lính trước hoả lực đối phương mà còn cung cấp cho người lính sức mạnh cơ bắp cực kỳ tốt. Nguồn ảnh: GraphicGH.

Choang voi sieu xe cho quan va giap robot do Ghana phat trien-Hinh-4

Người dân được thoải mái ra vào thiết giáp để tham quan. Loại thiết giáp này có kích thước tương đương với một chiếc xe bus cỡ lớn. Nguồn ảnh: GraphicGH.

Choang voi sieu xe cho quan va giap robot do Ghana phat trien-Hinh-5

Bên trong thiết giáp là nội thất bọc đệm cực kỳ hiện đại với điều hoà được đặt dọc theo nóc xe. Có lẽ vì khí hậu quá nóng nực ở quốc gia Tây Phi này mà hệ thống điều hoà trên chiếc thiết giáp này lại được đặt chi chít đến như vậy. Nguồn ảnh: GraphicGH.

Choang voi sieu xe cho quan va giap robot do Ghana phat trien-Hinh-6

Vị trí lái phụ trên chiếc thiết giáp của Ghana và ghế lái chính được đặt hơi cao hơn ở phía bên trái. Có thể thấy cả hai vị trí này đều được trang bị những chiếc quạt con cóc cỡ nhỏ. Nguồn ảnh: GraphicGH.

Choang voi sieu xe cho quan va giap robot do Ghana phat trien-Hinh-7

Cầu thang lên xuống xe được đặt ở phía sau với tổng cộng bốn bậc thang. Nguồn ảnh: GraphicGH.

Choang voi sieu xe cho quan va giap robot do Ghana phat trien-Hinh-8

Có thể đây sẽ là một phương tiện vận tải cực kỳ hiệu quả nhưng khả năng bảo vệ binh lính của nó thực tế lại chưa được Ghana công bố và kiểm chứng. Nguồn ảnh: GraphicGH.

Choang voi sieu xe cho quan va giap robot do Ghana phat trien-Hinh-9

Theo tính toán, thiết giáp này của Ghana có thể chở được 20 binh lính cùng lúc – tất nhiên là trong trường hợp binh lính Ghana không mặc theo bộ áo giáp robot khổng lồ để chui vào bên trong chiếc xe này. Nguồn ảnh: GraphicGH.

Choang voi sieu xe cho quan va giap robot do Ghana phat trien-Hinh-10

Kể từ năm 2009 tới nay, ngân sách quốc phòng của Ghana liên tục bị giảm đi nhưng có vẻ như nước này vẫn chi khá nhiều tiền vào một vài dự án nghiên cứu trang bị hoành tráng như thế này. Nguồn ảnh: GraphicGH.

Theo Kiến Thức

SHARE