Choáng với phòng Gym 4 sao trên tàu sân bay Anh

Trong thời gian từ nay tới khi tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh được đưa vào trực chiến, các hạng mục phục vụ đời sống của binh lính và thuỷ thủ trên tàu sẽ được hoàn thiện với tiêu chuẩn cực kỳ "quý tộc".

Mới đây, Hải quân Hoàng gia Anh đã cho đăng tải lên Twitter của mình những hình ảnh mới nhất về hệ thống phòng tập thể hình tiêu chuẩn bốn sau vừa mới được lắp đặt trên tàu sân bay mới nhất của nước này. Nguồn ảnh: Sina.

Choang voi phong Gym 4 sao tren tau san bay Anh-Hinh-2

Phòng tập được trang bị các thiết bị tập luyện thể hình mới nhất trong đó bao gồm nhiều hệ thống máy chạy bộ, máy đạp xe và cả bàn bóng bàn. Nguồn ảnh: Sina.

Choang voi phong Gym 4 sao tren tau san bay Anh-Hinh-3

Đây sẽ là khu vực để thuỷ thủ đoàn và binh lính trên tàu “xả” bớt năng lượng thừa nhất là khi trong không gian chật chội trên tàu, khó có thể có được một khu vực rộng rãi nào khác để thuỷ thủ có thể tập thể dục được. Nguồn ảnh: Sina.

Choang voi phong Gym 4 sao tren tau san bay Anh-Hinh-4

Các môn thể thao nhẹ nàng như bóng bàn cũng xuất hiện trên tàu trong một không gian khá rộng rãi. Nguồn ảnh: Sina.

Choang voi phong Gym 4 sao tren tau san bay Anh-Hinh-5

Có độ giãn nước tối đa lên tới 72.000 tấn, diện tích bên trong tàu sân bay HMS Queen Elizabeth là khá lớn nhưng nó trong khi biên chế thuỷ thủ đoàn của nó tối đa chỉ cần 700 người. Nguồn ảnh: Sina.

Choang voi phong Gym 4 sao tren tau san bay Anh-Hinh-6

Điều này khiến cho tàu sân bay đời mới của Anh có một diện tích sử dụng rất lớn khi độ giãn nước của nó kém các tàu sân bay lớp Nimitz của Mỹ chỉ khoảng 1/3 nhưng số lượng thuỷ thủ đoàn lại ít hơn tới 1/6. Nguồn ảnh: Sina.

Choang voi phong Gym 4 sao tren tau san bay Anh-Hinh-7

Không giống với các tàu chiến cỡ lớn của Nga, dường như bên trong tàu sân bay HMS Queen Elizabeth không có khu vực buồng tắm xông hơi và bể bơi. Nguồn ảnh: Sina.

Choang voi phong Gym 4 sao tren tau san bay Anh-Hinh-8

Theo thiết kế, tàu sân bay HMS Queen Elizabeth sẽ có khả năng mang theo tối đa từ 24 cho tới 36 máy bay chiến đấu có khả năng cất cánh trên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng kèm theo khoảng 14 trực thăng. Nguồn ảnh: Sina.

Choang voi phong Gym 4 sao tren tau san bay Anh-Hinh-9

Được khởi công đóng mới từ năm 2009, tàu sân bay HMS Queen Elizabeth bắt đầu được hạ thuỷ từ năm 2014 và tới năm 2017, nó bắt đầu được gia nhập biên chế Hải quân Hoàng gia Anh nhưng chưa chính thức đi vào trực chiến. Nguồn ảnh: Sina.

Choang voi phong Gym 4 sao tren tau san bay Anh-Hinh-10

Theo dự kiến của Hải quân Hoàng gia Anh, nhanh nhất cũng phải tới năm 2020 tàu sân bay này mới chính thức được đưa vào sử dụng. Hiện tại, chiếc tàu sân bay thứ hai cũng được Anh đóng theo lớp này mang tên Prince of Wales hiện cũng sắp sửa được hạ thuỷ. Nguồn ảnh: Sina.
Theo Kiến Thức