Choáng với loạt ảnh sức mạnh tàu sân bay Mỹ trong CTTG 2

Sức mạnh trên biển của Hải quân Mỹ được thể hiện rõ nhất trong Chiến tranh Thế giới hai với hạm tàu sân bay đông kỷ lục mà nước này tung vào Mặt trận Thái Bình Dương

Tính tới ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai, Mỹ đang có trong tay tổng cộng 408 tàu mặt nước trong đó có tới… 27 tàu sân bay. Nguồn ảnh: USnavy.

Choang voi loat anh suc manh tau san bay My trong CTTG 2-Hinh-2

Đây là số lượng tàu sân bay lớn nhất mà một quốc gia từng sở hữu trong lịch sử. Nguồn ảnh: USnavy.

Choang voi loat anh suc manh tau san bay My trong CTTG 2-Hinh-3

Số lượng tàu sân bay của Mỹ bằng với số lượng tàu sân bay của mọi quốc gia trên thế giới khi đó cộng lại. Nguồn ảnh: USnavy.

Choang voi loat anh suc manh tau san bay My trong CTTG 2-Hinh-4

Nếu tính mọi loại tàu chiến cỡ lớn với độ giãn nước trên 1000 tấn thì vào thời điểm bấy giờ, Hải quân Mỹ nắm trong tay tổng cộng 70% số tàu cỡ lớn trên thế giới. Nguồn ảnh: Historylink.

Choang voi loat anh suc manh tau san bay My trong CTTG 2-Hinh-5

Những tàu sân bay được Mỹ sử dụng trong thời gian này chính là thứ phương tiện quan trọng bậc nhất giúp Mỹ triển khai được sức mạnh không quân của mình tới khắp nơi trên thế giới. Nguồn ảnh: USnavy.

Choang voi loat anh suc manh tau san bay My trong CTTG 2-Hinh-6

Đổi lại, Mỹ cũng mất tổng cộng 12 tàu sân bay trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Trong đó có bốn chiếc bị đánh chìm một cách có chủ ý sau khi bị hư hỏng nặng do giao tranh. Nguồn ảnh: USnavy.

Choang voi loat anh suc manh tau san bay My trong CTTG 2-Hinh-7

Tổng cộng, Hải quân Mỹ đã mất 1.554 tàu mặt nước trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Trong đó phần lớn là các tàu vận tải được Mỹ trưng dụng để vận tải hàng hóa sang châu Âu. Nguồn ảnh: USnavy.

Choang voi loat anh suc manh tau san bay My trong CTTG 2-Hinh-8

Đối diện với đội tàu khổng lồ này của Mỹ, Nhật lại chỉ có vỏn vẹn 10 tàu sân bay và tất cả đều bị sức mạnh Mỹ nhấn chìm xuống lòng đại dương. Nguồn ảnh: USnavy.

Choang voi loat anh suc manh tau san bay My trong CTTG 2-Hinh-9

Sau Chiến tranh Thế giới thứ hai và cho tới tận ngày nay, Hải quân Mỹ vẫn là lực lượng sở hữu nhiều tàu sân bay nhất, có lực lượng tàu mặt nước đông nhất và mạnh nhất thế giới. Nguồn ảnh: USnavy.

Choang voi loat anh suc manh tau san bay My trong CTTG 2-Hinh-10

Thiệt hại về nhân mạng của Hải quân Mỹ trong Chiến tranh Thế giới thứ hai cũng lớn kỷ lục, với tổng cộng hơn 62.000 thương vong trong suốt cuộc chiến này. Nguồn ảnh: USnavy.

Choang voi loat anh suc manh tau san bay My trong CTTG 2-Hinh-11

Một tàu sân bay của Mỹ trong Chiến tranh thế giới thứ hai chở theo hàng trăm máy bay ra chiến trường. Số máy bay này sau đó sẽ được chia cho các tàu sân bay ngoài chiến trường để bù lại tổn thất sau giao tranh. Nguồn ảnh: USnavy.

Theo Kiến ThứcSHARE