Choáng: Ô tô 1 tỷ đổi ngang cặp mẹ – con thần kê

0
14

Khi lên sới đấu, Thần kê luôn là những kẻ bất bại. Ảnh: Vietnamnet

Tin nhanh, sự việc xảy ra vào đầu năm 2016. Theo Vietnamnet, thời điểm này, một đại gia ở Hưng Yên – là giới chơi gà chuyên nghiệp – đã quyết định đổi sang ngang chiếc xe ô tô hiệu CRV trị giá gần 1 tỷ đồng của mình cho một người ở Phú Xuyên (Hà Nội) để lấy 1 chú gà thần kê và mẹ của chú gà sau khi chứng kiến chú gà thắng độ chỉ trong vòng 6 hồ đấu (hiệp đấu).

Và trong 50 ngày (15 ngày ghép độ 1 lần), chú gà Thần kê đã liên tiếp thắng độ khi đấu chết tại trận 2 chú gà chọi khác, 1 chú gà chọi nữa thì ngắc ngoải nên chủ nhân xin thua.

Anh Nguyễn Minh Tuệ, một đầu mối chuyên săn mua các giống gà quý hiếm ở Việt Nam để phục vụ nhân giống và bảo tồn tại Đình Thôn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) kể trên báo Vietnamnet, chú gà được đại gia Hưng Yên đổi về chính là dòng Thần kê ẩn tướng. Khi được đề nghị đổi, nhìn bề ngoài chú gà này có ngoại hình cực xấu, da mốc meo, lông cánh gãy nham nhở khiến không ít người xem đã buôn lời nhận xét rằng “giống như một chú gà chọi thường đã vào thời lỳ “nghỉ hưu” vì già yếu.

Thế nhưng khi lên sới, dân chọi gà phải nể phục bởi chú gà Thần kê này có những cú đá chí mạng, hạ gục hoặc khiến đối thủ của mình chết ngay tại trận.

Được biết, chú Thần kê trên được chủ nhân ở Phú Xuyên giấu kĩ, mới đưa ra đấu 6 kỳ mà thắng cả 6. Thời điểm xảy ra vụ giao dịch có 1-0-2 kia, chú Thần kê đã hạ gục đối thủ to lớn hơn mình bằng một cú đá khiến đối thủ lồi mắt. Sau trận đấu, chủ nhân của chú gà chọi bị thua độ người Hưng Yên kia quyết định hỏi mua lại bằng được chú gà Thần kê và mẹ của chú gà.

“Mới đầu thấy đại gia Hưng Yên nói sẽ đổi sang ngang chiếc xe ô tô của mình mọi người tưởng đùa. Nhưng, thấy được sự quả quyết, chủ nhân củ chú gà Thần kê đã gật đầu và nói, 15 ngày sau quay lại ôm gà về bởi ông muốn cho con gà mẹ đẻ hết lứa trứng này. Và đúng 15 ngày sau, cuộc mua bán diễn ra thành công. Đại gia Hưng Yên bỏ lại xe ô tô của mình, chỉ ôm duy nhất đôi gà về”, anh Tuệ chia sẻ trên Vietnamnet.

Anh này cũng kể rằng, vị đại gia Hưng Yên kia thông tin, con gà mái đẻ ra chú gà Thần kê trên là gà mái tổ, nó sẽ cho ra những con gà con “lợi hại” không kém gì chú Thần kê này. Do đó, vị đại gia này quyết tâm đổi cả chiếc xe tiền tỷ để đổi lấy cặp mẹ – con thần kê.

Đây có lẽ là vụ giao dịch có giá trị cao nhất trong giới chơi gà chọi. Trước đó, giới chơi gà chuyên nghiệp phía Bắc nổi danh có chiến kê Xám Thần thiện chiến – là chiến binh huyền thoại. Chú gà này từng lập thành tích chuyển nhượng lên tới 80 triệu đồng.

Với mức chuyển nhượng này, những tưởng giá giao dịch Xám Thần đã là vô tiền khoáng hậu, cho tới khi đại gia Hưng Yên bỏ lại xe ô tô gần 1 tỷ để ôm về cặp gà thần kê.

Thần kê là loại gà siêu hiếm, có tiền cũng chưa chắc đã mua được bởi lựa cả 10.000 con gà chọi mới có được 1 con gọi là Thần kê. Khi lên sới đấu, Thần kê luôn là những kẻ bất bại.

Bản thân anh Nguyễn Đình Tuệ cũng từng sở hữu một chú gà Thần kê. Chú gà anh mua được của một người ở Vĩnh Phúc, sau đó, chú Thần kê này đã được một đại gia tận trong Quảng Bình đã điện thoại hỏi mua ngay lập tức với giá gần 20 triệu đồng dù gà chưa được cắt tỉa lông, chưa được huấn luyện.

Được biết, đối với dân chơi gà chọi, Thần kê được chia làm 2 loại là Thần kê ẩn tướng và thần kê lộ tướng. Chú Thần kê anh Tuệ bán cho đại gia Quảng Bình là thần kê lộ tướng, chú Thần kê đại gia Hưng Yên mua là thần kê ẩn tướng.

Thần kê ẩn tướng có dáng ngủ giống hệt gà chết. Thần kê ẩn tướng còn được gọi là gà Tử Mị (Giả chết). Khi lên sới, Thần kê ẩn tướng thường có da tái mét, nhiều người sẽ lầm tưởng chú gà này sẽ thua ngay nhưng chúng lại đả bại đối thủ chỉ bằng một cú đá chí mạng.

Trong khi đó, Thần kê lộ tướng có lưỡi ngắn, tiếng gáy lạ, theo đó, Thần kê chỉ gáy 1-2 tiếng gáy theo kiểu ó hay ò ó rồi ngân dài ra.

Trong giới chơi gà, giống gà này còn được biết đến với tên gà Đoản Thiệt vì gà này có lưỡi ngắn hoặc bị thụt sâu vào tận bên trong. Gà này có giọng gáy nghe rất lạ tai, có con gáy không ra giọng mà chỉ nghe được tiếng rít.

Ở một số địa phương nghe tiếng gà này gáy như tiếng cá sấu kêu nên còn gọi là gà cá sấu.

Theo Người đưa tin

comments

SHARE