Chó lao người chận trước xe bus để bảo vệ người chủ bị mù

0
5

Anh Paul Schwartz (phải) và nhân viên cứu hỏa đang đưa chó Figo ra xe.

NEW YORK – Một chú chó dẫn đường, loại chó “service dog” được huấn luyện đặc biệt, đã lao người chận trước một chiếc xe bus trường học để bảo vệ người chủ bị mù, và đã ở lại bên cạnh bà khi các nhân viên y tế chăm sóc vết thương cho cả hai. Chó Figo, thuộc giống golden retriever, và chủ nhân, bà Audrey Stone, đang được chăm sóc vào hôm thứ Ba, sau khi cả hai bị một xe bus trường học tông trúng tại vùng Brewster vào một ngày trước đó.

“Con chó đã nhận lãnh hầu hết sức mạnh của vụ tai nạn,” Cảnh sát trưởng thành phố Brewster, ông John Del Gardo, nói. “Và con chó không hề muốn rời xa chủ của mình, dù nó đã bị thương. Nó đứng cạnh bà ấy, nó muốn cứu bà ấy.”

Tài xế xe bus nói rằng, ông ta không nhìn thấy người khách bộ hành và con chó đang đi băng qua đường. Người này đã bị triệu tập để thẩm vấn vì đã không nhường đường cho người đi bộ. Hai học sinh mẫu giáo trên xe bus không bị thương.

Anh Paul Schwartz, người quản lý một trạm xăng tại ngã tư, đã chạy đến để giúp đỡ. “Con chó không muốn rời khỏi bà ấy,” anh Schwartz kể lại. “Nó chồm ngang qua người bà ấy, và bà ấy cũng không muốn rời xa nó. Bà ấy thì hoảng sợ, và kêu tên Figo liên tục. Chúng tôi phải nói liên tục với bà ấy rằng con chó không sao.”

Tuy nhiên, trên thực tến Figo đã bị thương ở chân. “Con chó ngồi yên để chúng tôi băng chân cho nó. Nó không sủa, cũng không rên rỉ. Nhưng nó chỉ cố trườn tới chỗ người phụ nữ kia,” anh Schwartz nói.

Con chó không được phép lên xe cấp cứu, và nó được đưa tới bệnh viện thú ý bằng xe cứu hỏa. Cả chó Figo và bà Stone đều rất buồn bã khi phải rời xa nhau. Bà Stone, 62 tuổi, bị bể mắt cá chân, bể xương cùi chỏ, gãy xương sườn, và bị thương ở đầu. Bà đang ở trong một bệnh viện ở Danbury, tiểu bang Connecticut, theo lời nhà chức trách cho biết hôm thứ Ba.

Trong khi đó, chó Figo cũng bị thương ở chân và cần phải được gắn nẹp. Vết thương ở chân của Figo sâu tới tận xương. Figo sẽ sống tại bệnh viện thú y cho tới khi bà Stone đủ khỏe để chăm sóc cho nó.

Người tài xế xe bus gây tai nạn đã được tạm cho nghỉ việc, trong khi sự việc vẫn đang được điều tra. Cảnh sát đang xem lại video trên xe bus và video của một xe bus khác tình cờ xuất hiện gần đó khi tai nạn xảy ra.

:VD:

SHARE