Cho dù nợ công cao, CSVN vẫn hào phóng với công dân Hoa Lục, cách ly hơn 5,100 người Hoa Lục

Tin từ Hà Nội: Theo Bộ lao động-thương binh và xã hội cho biết Việt Nam đang cách ly hơn 5,100 công dân Trung Cộng bị nghi lây nhiễm với căn bệnh nan y Covid-19.

Dẫn nguồn tin từ báo chí nhà nước cộng sản, RFA viết rằng người Hoa Lục đang bị cách ly chủ yếu tại khu ký túc xá doanh nghiệp và khách sạn, một số trường hợp nghi nhiễm được địa phương theo dõi và cách ly tại các cơ sở y tế.

Theo thống kê của bộ này, tại thời điểm ngày 10/2, có 15,018 lao động Hoa Lục đang làm việc tại Việt Nam, trong đó có hơn 7,300 lao động ở lại Việt Nam dịp tết và hơn 7,600 lao động quay trở lại Việt Nam sau tết Nguyên đán.

Để phòng dịch COVID-19 (tên mới của coronavirus), hiện 44 tỉnh đang theo dõi và cách ly 5,112 lao động Trung Cộng. Toàn bộ chi phí cách ly người bệnh Covid-19, kể cả người nước ngoài, lấy từ ngân sách quốc gia.  Một số người Hoa Lục không chịu tuân theo yêu cầu cách ly và chạy tứ tung, gây nhiều công sức cho công an trong việc truy tìm.

Theo một số nguồn tin, có khoảng nửa triệu người Hoa Lục vào Việt Nam trong dịp tết Nguyên đán vừa qua. Nhà cầm quyền Hà Nội vẫn không chịu đóng cửa biên giới phía Bắc để ngăn chặn dịch từ phía Trung Cộng. Thay vào đó, Việt Nam lại đóng cửa biên giới với Lào cho dù Lào không phải là ổ dịch.

Theo SBTN