Chó cảnh khuyển giúp cứu sống cảnh sát đồng hành

0
5

Chó Lucas và cảnh sát đồng hành Todd Frazier.

HANCOCK COUNTY, Mississippi – Một con chó cảnh khuyển K-9 đã cứu mạng người cảnh sát đồng hành với mình, khi anh bị phục kích bởi 3 kẻ tấn công.

Cảnh sát Todd Frazier, hiện là nhân viên đơn vị K-9 tại Long Beach, Mississippi, đang đi tuần tra trên xa lộ 90 tại thành phố Pearlington, vào tối thứ Hai vừa qua, thì anh nhìn thấy một chiếc xe Lincoln Town Car màu xanh đang đậu tại một trạm nghỉ vắng vẻ. Anh Frazier dừng xe và tiến đến kiểm tra, phát hiện ra một người đàn ông đang gục xuống ở ghế tài xế, trong xe không có chút ánh sáng nào.

Đúng lúc đó, có hai kẻ lạ mặt xuất hiện và xông tới tấn công Frazier. Người đàn ông đang gục trong xe cũng nhảy ra tiếp tay. “Một tên dùng dao chém vào trán Frazier, 1 tên siết cổ, và tên còn lại nhấc chân Frazier lên với ý định khiêng anh ấy vào rừng,” đại diện cảnh sát kể lại. Những kẻ này được cho là có ý định cắt cổ Frazier và vất xác anh trong rừng.

Tuy nhiên, người cảnh sát dày dạn kinh nghiệm không dễ dàng đầu hàng số phận. Frazier nhanh trí bấm nút mở cửa xe bằng chìa khóa điều khiển từ xa, và sau đó Lucas, cảnh khuyển giống Belgian Malinois, xông ra khỏi xe và lao vào cắn những kẻ tấn công.

Sợ hãi trước thái độ hung hãn của Lucas, ba kẻ tấn công đã nhảy vào xe của chúng và tẩu thoát. Khi bọn cướp lái đi, Lucas vẫn còn đang cắn vào chân của 1 kẻ tấn công. Sau sự việc, chó Lucas bị gãy vài cái răng và bị thương ở vai. Frazier cũng bị một vết rạch dài khoảng 4 inch trên trán và đa chấn thương trên cơ thể.

Bác sĩ cho biết, vũ khí được sử dụng để rạch trán Frazier rất có thể là một con dao rọc giấy. Cả Frazier và chó Lucas đều chưa quay lại làm việc sau sự việc, nhưng cả hai được cho là sẽ bình phục.

Hiện 3 nghi can vẫn đang lẩn trốn và động cơ sự việc vẫn chưa được rõ. Nhưng sự việc lần này đã dấy lên mối lo ngại về tình trạng tội phạm tấn công cảnh sát. Ngoài ra, rất nhiều người cũng đã dành những lời khen ngợi cho sự dũng cảm của chó Lucas.

:VD:

SHARE