Chính quyền Trump sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran

0
8

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)

Ngày 2/2, các nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào nhiều thực thể của Iran sau khi Tehran tiến hành vụ thử tên lửa đạn đạo mới đây.

Một nguồn tin giấu tên nói rằng Nhà Trắng ngay trong ngày 3/2 sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran, song theo cách không vi phạm thỏa thuận hạt nhân mà Nhóm P5+1 (gốm 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an là Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc cùng với Đức) đạt được hồi năm 2015 với nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Theo nguồn tin trên, 8 thực thể Iran sẽ bị đưa vào danh sách trừng phạt vì các hành động liên quan tới khủng bố và khoảng 17 thực thể liên quan tới chương trình tên lửa đạn đạo theo các sắc lệnh hành chính hiện nay của Mỹ.

Nguồn tin từ chối cung cấp tên các thực thể của Iran bị trừng phạt.

Trước đó, Nhà Trắng đã phát đi tín hiệu về một lập trường mới cứng rắn hơn đối với Iran khi Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Trump, ông Michael Flynn, ngày1/2 tuyên bố đưa Iran “vào diện chú ý” vì các vụ thử tên lửa và Chính quyền Tổng thống Trump đang xem xét cách đáp trả./.