Chính quyền Mỹ đương nhiệm cảnh báo ông Donald Trump vì chỉ trích tình báo

0
8

Ông Josh Earnest.

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest khi phản hồi bình luận của ông Trump đã ca ngợi những cá nhân lãnh đạo các tổ chức như Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), đồng thời mô tả họ là những vị anh hùng đã dành nhiều thập kỷ phục vụ nước Mỹ trong quân đội từ trong bóng tối.

Trước đó, chỉ vài giờ đồng hồ trước cuộc họp báo đầu tiên với tư cách là Tổng thống đắc cử Mỹ, ông Donald Trump ngày 11/1 đã chỉ trích các cơ quan tình báo Mỹ, cáo buộc họ làm rò rỉ báo cáo không có căn cứ về mối quan hệ của ông với Nga.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo ông Trump dường như đã thừa nhận việc Nga có nỗ lực can thiệp bầu cử Mỹ nhưng phủ nhận các thông tin khác nhằm vào ông.

Một quan chức Mỹ hôm 10/1 cho hay các quan chức tình báo đã đưa ông Trump một báo cáo chưa được xác minh trong đó nói rằng Nga có các thông tin về cá nhân và tài chính gây tổn hại thanh danh về ông.

Ông Donald Trump đã chỉ trích báo cáo được cung cấp, viện dẫn sự bác bỏ của Nga và một lần nữa cho rằng ông đang bị gây khó khăn vì đã thắng bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử vừa qua.