Chính quyền Hà Nội tham gia Facebook

0
6

Giao diện Facebook của TP Hà Nội.

Ngày 17/12, Hà Nội đã cho ý kiến về kênh cung cấp thông tin chỉ đạo điều hành của UBND thành phố trên mạng xã hội.

Theo đó, nhằm đẩy mạnh kênh cung cấp thông tin các hoạt động chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố tới người dân, các tổ chức… văn phòng UBND thành phố cung cấp thông tin chỉ đạo, điều hành trên mạng xã hội Facebook “Thủ đô Hà Nội – Việt Nam” từ ngày 1/12. Toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, lao động Thủ đô cũng đã nhận được thông báo về việc này.

Theo UBND TP Hà Nội, cùng với việc thông tin trên Facebook, chính quyền thành phố sẽ mở rộng thêm kênh trên mạng xã hội khác.

Trước đó, hồi tháng 10, Tổng giám đốc Cổng thông tin điện tử Chính phủ Vi Quang Đạo cho biết, trang thông tin điện tử Chính phủ có tài khoản trên Facebook với tên gọi “Thông tin Chính phủ” nhằm đưa thông tin hoạt động của Chính phủ rộng rãi hơn trên Internet.

Ngoài ra, cũng trên Facebook, Chính phủ còn lập thử nghiệm trang “Diễn đàn Cạnh tranh quốc gia”. Nội dung đưa lên hai tài khoản Facebook này là thông cáo báo chí, chỉ đạo của Thủ tướng, các phó thủ tướng và một số hoạt động của Chính phủ. Bằng cách này, Chính phủ kỳ vọng thông tin quan trọng sẽ được người dân tiếp cận dễ dàng.

Đầu tháng 3, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng thông tin về việc lập trang Facebook cá nhân ở địa chỉ: https://www.facebook.com/botruongboyte.vn với mong muốn “được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và cả những bức xúc, sáng kiến của người dân về công tác phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe”. Tới nay, trang Facebook của Bộ trưởng Tiến đã có hơn 310.000 lượt người thích (like).

Theo VnExpress