Chính khách Mỹ lên án nước Mỹ đẩy Nga về Trung Quốc

0
14

Trung Quốc và Nga thành đồng minh vì các chính sách của Mỹ.

Ông Roberts cho rằng Mỹ cô lập Nga bằng lý do “Washington đã tạo ra một cuộc khủng hoảng ở Ukraine và sử dụng nó như công cụ tuyên truyền chống Nga”.

Tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng, trong đó cuốn “Nước Mỹ đã mất gì” cho biết rằng do Mỹ “xâm lược và tuyên truyền trắng trợn nên đã thuyết phục Nga và Trung Quốc rằng Washington có ý định chiến tranh, và chính điều này là động lực khiến hai nước muốn liên minh với nhau”.

Tiến sĩ Robert tin rằng cả Nga và Trung Quốc sẽ không chấp nhận thấy cái gọi là “tình trạng chư hầu của Anh, Đức, Pháp và phần còn lại của châu Âu cũng như Canada, Nhật Bản và Australia”. Theo nhà phân tích chính trị thì cái “giá của nền hòa bình thế giới là sự chấp nhận quyền bá chủ của Mỹ”.

Nhưng cả Nga và Trung Quốc đều không muốn điều đó xảy ra, kết quả là bằng chính sách bá quyền quá mức của mình Mỹ đã đẩy Nga trở thành đồng minh của Trung Quốc.

Ông Roberts đưa ra một dự đoán tương lai thật ảm đạm khi nói rằng “con đường mà chúng ta đang hướng đến là một cuộc chiến tranh hạt nhân toàn diện trừ khi đồng đô la xanh và sức mạnh của Mỹ sụp đổ hoặc châu Âu can đảm phá vỡ chính sách “theo đuôi” Mỹ và theo đuổi một chính sách đối ngoại độc lập, xóa bỏ NATO”.

Ông Roberts chỉ ra chính sách sai lầm của Mỹ khi cố gắn viết lại lịch sử bằng cách tuyên truyền rằng chính Mỹ mới là người giải phóng châu Âu và gạt phăng công lao của Liên Xô.
“Tổng số thương vong của Nga nhiều hơn cả Mỹ, Anh, Pháp cộng lại và điều đó đã cho thấy rõ ràng rằng chính Nga mới thực sự đánh bại Hitler”, ông Roberts nói thêm rằng “các sử gia phương Tây, đang viết lại lịch sử theo hướng biến mất câu chuyện Hồng quân hủy diệt quân Đức”.

Mới đây đại diện của điện Kremlin, Sergey Ivanov cũng đã nói với RT rằng nỗ lực để giảm bớt vai trò của Nga trong việc đánh bại phát xít Đức thông qua việc viết lại lịch sử của một số nước phương Tây là một phần trong chiến dịch cô lập nước Nga.

Tiến sĩ Roberts đã nêu lên một chi tiết quan trọng trong bài diễn văn mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít Đức của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong đó có đoạn người đứng đầu nước Nga “bày tỏ lòng biết ơn tới “các dân tộc như Vương quốc Anh, Pháp và Mỹ cho những đóng góp của họ trong chiến thắng”.

Nhà phân tích chính trị cho rằng Mỹ và đồng minh đang “không nghe thấy Nga truyền tải thông điệp “không nên đẩy chúng tôi vào khó khăn, chúng tôi không phải là kẻ thù. Chúng tôi muốn trở thành đối tác với mọi người”.

(theo RT)