Chìm tàu chở 26 người từ miền Tây lên Sài Gòn

0
23
Ngày 15/6, Đại tá Phạm Văn Ngót, Chánh văn phòng Công an tỉnh Bến Tre cho biết sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể 2 nạn nhân trong vụ chìm tàu trên sông Tiền, đoạn qua xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre vào chiều tối 13/6. Hai nạn nhân tử vong được xác định là ông Trương Văn Mười, 37 tuổi, ngụ xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre và chị Nguyễn Thị Nguyệt Tiên 18 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Theo đó, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 13/6, tàu gỗ tải trọng 28 tấn, biển kiểm soát BTr-0515 do ông Đặng Trường Phát, 51 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách Bến Tre điều khiển đang lưu thông Chợ Lách về thành phố Hồ Chí Minh. Trên tàu lúc này có chở 25 người và nhiều trái cây các loại. Khi tàu chạy trên sông Tiền đến địa phận thuộc xã An Khánh, huyện Châu Thành thì bất ngờ có mưa to, kèm theo giông lớn, lốc xoáy khiến tàu bị chìm. Ông Trương Văn Mười và chị Nguyễn Thị Nguyệt Tiên hốt hoảng nhảy khỏi tàu và mất tích trong dòng nước dữ. Các hành khách còn lại bám vào mui tàu trong khi tài công Đặng Trường Phát bơi vào bờ để kêu cứu. Người dân địa phương sau đó đã đưa hai tàu nhỏ ra và cứu được toàn bộ các hành khách trên con tàu chìm. Ngay sau đó lực lượng chức năng phối hợp cùng với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tích cực tìm kiếm hai nạn nhân mất tích nhưng do thời tiết xấu nên việc cứu hộ cứu nạn rất khó khăn. Phải đến sáng 15/6 thì cả 2 thi thể được tìm thấy cách hiện trường khoảng 1km. Sau đó thi thể của hai nạn nhân được bàn giao cho gia đình mai táng. Nguyên nhâ

Khu vực tàu hàng chìm khi đang trên đường chở trái cây lên Sài Gòn. Ảnh: Thiện Nhân

Công an tỉnh Bến Tre cho biết, sáng 15/6 lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể anh Trương Văn Mười (37 tuổi, ngụ xã Tân Phú, huyện Châu Thành) và chị Nguyễn Thị Nguyệt Tiên (18 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách) – nạn nhân trong vụ chìm tàu chiều tối hai hôm trước.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 18h30 ngày 13/6, tàu hàng chở nhiều loại trái cây và 26 người do ông Đặng Trường Phát (51 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách) điều khiển trên sông Tiền, từ Chợ Lách về TP HCM. Đến địa phận thuộc xã An Khánh (huyện Châu Thành), bất ngờ cơn mưa to kèm theo giông lớn, lốc xoáy kéo đến, đánh chìm tàu giữa dòng sông sâu.

Các nhân chứng cho hay, anh Mười và Tiên hốt hoảng nhảy khỏi tàu và mất tích trong dòng nước dữ. Các hành khách còn lại bám vào mui tàu, kêu cứu nhưng cả đoạn sông lúc đó không một bóng tàu thuyền.

Tài công Đặng Trường Phát đành đã vào bờ cách đó hàng trăm mét để tìm người cứu giúp. Người dân địa phương sau đó đã đưa hai tàu nhỏ ra và cứu được toàn bộ hành khách.

Lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm anh Mười và Tiên nhưng thời tiết xấu, gặp rất nhiều khó khăn. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cũng trong chiều 13/6, cơn mưa lớn xảy ra trên địa bàn TP HCM và Bình Dương khiến khu vực trung tâm Sài Gòn và quốc lộ 13 qua TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) ngập nặng. Tại Hà Nội, trận giông lốc tương đương cấp 10 quét qua thành phố khiến 2 người tử vong, hàng chục người bị thương, hàng nghìn cây gãy đổ…