Chiến sự Syria:Lực lượng Mỹ hậu thuẫn đánh thành trì Đông Bắc của IS

0
7

Nguồn tin trong thế giới Arập (AMN) cho hay, cách đây vài giờ đồng hồ, Các lực lượng Dân chủ Syria (Syrian Democratic Forces/SDF) đã tiến quân vào vùng nông thôn thuộc phân khu hành chính Al-Hasakah – nơi được xem là có thành trì cuối cùng của tổ chức khủng bố IS ở góc Đông Bắc Syria.

Đáng chú ý, SDF là lực lượng quân sự đối lập ở Syria do Mỹ hậu thuẫn. Các đơn vị chiến đấu của SDF gần đây đã thu được nhiều thắng lợi quan trọng, hiện đang áp quân tiến đánh Al-Shadadi – nơi được xem là cửa ngõ dẫn vào thành trì ở Đông Bắc Al-Hasakah của khủng bố IS.

Tại vùng Đông Bắc Al-Hasakah hiện còn rất ít cứ điểm trọng yếu, đủ khả năng kháng cự lại các lực lượng chống chúng ở miền Bắc quốc gia Trung Đông.

Hiện khủng bố IS chỉ có duy nhất một lối rút quân khỏi thành phố Al-Shadadi của vùng Al-Hasakah nếu như trong những ngày tới lực lượng SDF và quân đội Syria giành được thắng lợi.

Những thành viên hoạt động truyền thông của SDF cũng đã loan báo các thông tin này sau khi các đơn vị của SDF chiếm được quyền kiểm soát một giao lộ quan trọng cách thành phố Al-Shadadi chỉ khoảng 1 km.

Lực lượng SDF hiện nay cũng đã thu được nhiều thắng lợi ở khu vực Đông Bắc Al-Hasakah trong khi hướng tấn công chủ yếu lại đang diễn ra ở cánh Tây Bắc Al-Hasakah.

Hai cánh quân của SDF ở Al-Hasakah chỉ cách nhau khoảng 4 km nếu tính từ tâm thành phố Al-Shadadi .

SDF tuyên bố, IS là lực lượng đang gặp vấn đề nghiêm trọng, nếu không phản công hiệu quả, chúng có thể bị tiêu diệt là sẽ mất thành trì cuối cùng ở miền Bắc Syria trong nay mai.

Trước đó, Không quân Syria hủy diệt thành công tổng hành dinh của IS tại Deir Ezzor ở miền Bắc.

SHARE