Chiến đấu cơ Syria phản công dữ dội gần Aleppo

0
6

Hàng chục cuộc không kích đã dội xuống thị trấn Khan Touman mà phiến quân chiếm được của lực lượng trung thành với chính phủ và đồng minh Iran từ giữa tuần trước.

Quân đội Syria cho biết đã tấn công trúng mục tiêu của các nhóm khủng bố trong ngày 8.5, nhưng không cho biết có giành lại được phần lãnh thổ nào không. Hãng tin Manar của Hezbollah cho hay chiến sự ác liệt vẫn đang diễn ra chống lại phiến quân Hồi giáo Sunni cực đoan.

Các lực lượng chính phủ Syria đã có những bước tiến đáng kể ở vùng phía bắc sau khi đồng minh chính là Nga bước vào cuộc chiến từ tháng 9.2015.

Tuy nhiên, việc chiếm giữ thị trấn Khan Touman giữa tuần trước đánh dấu một cuộc phản công lớn của lực lượng đối lập với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Việc mất thị trấn phía nam Aleppo là một đòn giáng đặc biệt với quân đội Iran, và được cho là một trong những mất mát riêng lẻ lớn nhất của Iran trong cuộc xung đột.

Một chiến binh của Mặt trận Al-Nusra – lực lượng không tham gia vào thỏa thuận ngừng bắn ở Syria – nói trên mạng xã hội rằng Mặt trận này đang bị đẩy về phía nam, tới thị trấn Al-Hader, thành trì của Hezbollah và các lực lượng Iran.

Bên trong thành phố Aleppo, nơi Nga tuyên bố gia hạn lệnh ngừng bắn đến hết ngày 9.5, quân đội Syria nã pháo và ném bom vào các vị trí ở gần khu Jamiyat Zahraa.

theo Lao động