Chiến đấu cơ Nga lượn ngay trên boong tàu chiến NATO

0
6

Hãng Lenta ngày 14/6 dẫn kênh truyền hình CNN cho biết, sự việc xảy ra vào hôm 11/6, thời điểm nhóm tàu chiến của bốn quốc gia thuộc NATO là Đức, Pháp, Anh, và Mỹ thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển Baltic.

“Một số thời điểm, máy bay Nga chỉ cách mặt boong tàu NATO khoảng 500 feet (152 mét)”, nguồn tin từ Lầu Năm góc cho biết, nhưng loại máy bay không được xác định.

“Tất cả đều diễn ra trên vùng biển quốc tế. Tuy nhiên, chúng tôi không cho rằng động thái của Nga là chuyên nghiệp, tạo cảm giác mất an toàn”, đại diện Lầu Năm góc nhấn mạnh.

Trong nhóm tàu chiến có USS Jason Dunham của Mỹ. Theo CNN, Mỹ đã ghi lại những hình ảnh về chuyến bay trên và chuyển báo cáo về Lầu Năm Góc.

Được biết, ở thời điểm hiện tại, NATO đang tiến hành cuộc tập trận mang mật danh “Baltops-2015” phần phía nam của biển Baltic, gần bờ biển các quốc gia Thụy Điển, Đan Mạch và Ba Lan.

15 quốc gia NATO và 2 quốc gia đối tác của NATO, bao gồm Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Bỉ, Canada, Estonia, Latvia, Lithuania, Pháp, Georgia, Đức, Hà Lan, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Vương quốc Anh đã huy động 4.500 binh sĩ và gần 50 tàu chiến và tàu ngầm, hơn 40 máy bay chiến đấu, trực thăng vũ trang… tham gia cuộc tập trận kéo dài từ ngày 5 đến 20/6.

Theo Lenta

SHARE