Chiến đấu cơ NATO xuất kích chặn 12 máy bay quân sự Nga

0
4

Máy bay chiến đấu Su-24

Kênh truyền hình Forces TV dẫn thông báo của Lực lượng vũ trang Latvia cho biết, trong ngày 29/7, các máy bay chiến đấu NATO tham gia tuần tra và bảo vệ không phận Baltic đã ngăn chặn 12 máy bay quân sự Nga xuất hiện gần biên giới Latvia.

Thông báo của Lực lượng vũ trang Latvia cho biết, các máy bay này gồm 4 chiếc MiG-31, 4 chiếc Su-24, 3 chiếc An-16 và 1 máy bay Ilyushin IL-76 của Không quân Nga.

Cũng theo thông báo, các máy bay Nga không xâm phạm không phận của quốc gia nào ở Baltic.

Tuy nhiên, Lực lượng vũ trang Latvia nhắc lại rằng, máy bay và tàu chiến Nga đã át sát biên giới Latvia hơn 60 lần trong năm nay.

Theo số liệu do Bộ Quốc phòng Latvia cung cấp trước đó, các máy bay quân sự và tàu chiến Nga đã áp sát biên giới nước này hơn 250 lần trong năm ngoái.

Đại sứ Nga tại Latvia Alexander Veshnyakov đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Latvia vào cuối tháng 1 năm nay để thảo luận vấn đề này.

Theo ông Veshnyakov: “Tất cả các chuyến bay của Không quân Nga và hoạt động của các tàu chiến Nga đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế.

Việc điều động các lực lượng vũ trang được tiến hành minh bạch trong khuôn khổ các hiệp định và thỏa thuận quốc tế”.

Ông Veshnyakov nhấn mạnh rằng, những hoạt động này của Nga không tạo ra bất cứ mối đe dọa nào đối với các quốc gia láng giềng.