Chiến đấu cơ Gripen Thái Lan rơi khi bay biểu diễn, phi công tử nạn

0
10

Hiện trường vụ tiêm kích Gripen của Thái Lan rơi sáng 14.1 ở sân bay Hat Yai, tỉnh SongkhlaMATICHON

Theo Matichon, vào khoảng 9 giờ 27 sáng 14.1, trước sự chứng kiến của hàng trăm thiếu nhi và gia đình, chiếc máy bay chiến đấu JAS 39C Gripen đang bay đã lao thẳng xuống đất. Phi công Dilokrit Pattavee không kịp bấm nút thoát khẩn cấp đã tử nạn. Một chiếc xe cứu hoả trên đường đến dập lửa cũng bị lật.

Người phát ngôn không quân Thái Lan Pongsak Samachai cho biết nguyên nhân tai nạn đang được điều tra. Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã gởi lời chia buồn đến gia đình phi công tử nạn.
Ngay sau đó, buổi trình diễn máy bay bị huỷ, sân bay Hat Yai tạm thời đóng cửa. Chuyến bay SL 703 của hãng Lion Air với 166 hành khách đang chuẩn bị cất cánh phải tạm dừng. Những chuyến bay đến sân bay này phải hạ cánh tại sân bay Krabi.
Chiến đấu cơ Gripen Thái Lan rơi khi bay biểu diễn, phi công tử nạn - ảnh 1
Tiêm kích Gripen của Không quân Thái LanSAAB

Trang Facebook của lực lượng không quân Thái Lan yêu cầu người dân không chia sẻ video clip và hình ảnh cảnh rơi máy bay để không làm tổn thương người nhà nạn nhân.

Tiêm kích Gripen do tập đoàn quốc phòng Saab (Thuỵ Điển) sản xuất, Thái Lan đặt mua 12 chiếc vào năm 2008 và đưa vào hoạt động tại Trung đoàn không quân số 7 tại Surat Thani.