Chiến đấu cơ 3 nước xuất kích ngăn chặn máy bay ném bom Nga

Không quân Anh, Pháp và Tây Ban Nha lần lượt triển khai các máy bay chiến đấu để theo dõi và ngăn cản máy bay Nga xâm nhập không phận khi chúng tiến sát lãnh thổ các nước này.

Chiến đấu cơ 3 nước xuất kích ngăn chặn máy bay ném bom Nga

Các máy bay Anh giám sát phi cơ ném bom của Nga. Ảnh: RAF.

Daily Mail cho biết phát ngôn viên Không quân Hoàng gia Anh xác nhận việc triển khai các chiến đấu cơ Typhoon để ngăn chặn các máy bay Tu-160 Blackjack của Nga.

Blackjack, loại máy bay ném bom lớn nhất thế giới, được phát hiện vào sáng ngày 9/2 (giờ địa phương) nhưng chưa xâm nhập không phận Anh. Các máy bay Nga đã xuất hiện từ hướng đông bắc Anh rồi bay vượt qua phía tây Ireland.

Sau nước Anh, Pháp cũng triển khai hai máy bay quân sự Mirage để theo sát các phi cơ ném bom Nga dọc theo bờ biển nước này. Sau đó họ chuyển giao nhiệm vụ lại cho máy bay quân sự của Tây Ban Nha.

Một quan chức Pháp cho biết đây là lần thứ 4 họ phát hiện và ngăn cản máy bay Nga ở gần bờ biển nước này trong hai năm qua.

Những cuộc chạm mặt trên không diễn ra trong giai đoạn Nga và NATO đang căng thẳng. Mỹ hiện triển khai hàng nghìn binh sĩ và vũ khí hạng nặng ở Ba Lan, các nước vùng Baltic và miền đông nam châu Âu trong kế hoạch tăng cường quân sự lớn nhất từ sau Chiến tranh Lạnh.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

100 queries in 0.640 seconds.