Chiến binh nhí 6 tuổi bò giữa làn đạn trong trại huấn luyện của IS

0
5

Cậu bé 6 tuổi vừa bò vừa vừa khóc giữa màn mưa đạn.

Tổ chức khủng bố Hồi giáo tự xưng IS từng nhiều lần tung ra những đoạn video ghi lại cảnh huấn luyện các chiến binh nhỏ tuổi khiến cả thế giới phải kinh hãi. Thông tin IS bắt cóc trẻ em để huấn luyện thành các chiến binh nhí đã không còn là chuyện quá mới mẻ.

Thế nhưng, mới đây, nhiều người vẫn phải sốc khi xem đoạn video mới nhất được tổ chức khủng bố này tung ra, ghi lại cảnh một chiến binh nhí đang thực hiện bài tập vượt chướng ngại vật trong “khóa huấn luyện” của IS. Cậu bé 6 tuổi trong đoạn video phải bò rạp trên mặt đất để vượt qua chướng ngại vật là một thảm thép gai chằng chịt, điều khiến người ta lạnh gáy là cậu bé phải thực hiện bài huấn luyện giữa màn mưa đạn và khói bụi mịt mù.

Có lẽ vì quá sợ hãi, cậu bé vừa vượt chướng ngại vật vừa gào khóc thảm thiết, sau đó còn hét lớn “Allahu Akbar” (Thượng đế vĩ đại). Các binh sĩ IS đứng xung quanh vây xem và không ngừng quát tháo, hô hào cậu bé tiến về phía trước.

1

Một khẩu súng AK47 của chiến binh IS lọt vào màn hình.

2
Các chiến binh IS đứng xung quanh xem cậu bé vượt qua thảm thép gai.

Trước đó, cậu bé Raghib al-Yas Ahmed mới 14 tuổi, là một trong số ít những đứa trẻ may mắn trốn thoát khỏi trại huấn luyện chiến binh IS đã chia sẻ về trải nghiệm kinh hoàng của mình khi buộc phải “học” cách rạch cổ họng người khác và cách đánh bom tự sát khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

3
Raghib al-Yas Ahmed là một trong số ít những đứa trẻ may mắn trốn thoát khỏi trại huấn luyện của IS.
Theo Đình Đình / Trí Thức Trẻ