Chicago: Sáu người cùng gia đình chết một cách bí ẩn

0
6

Nhà chức trách Chicago làm việc bên ngoài căn nhà nơi có 6 người chết một cách bí ẩn. (Hình: AP/Charles Rex Arbogast)

Báo Chicago Tribune trích dẫn lời cảnh sát cho hay, khi đến căn nhà ở khu ngoại ô Gage Park vào lúc 1 giờ trưa, họ phát giác sáu xác chết.

Trước cửa, cảnh sát không thấy có dấu hiệu phá cửa xông vào nhưng bên trong có sáu tử thi, gồm của một đứa trẻ.

Nhà chức trách lập tức cô lập ba khu phố để điều tra.

Bà Noemi Martinez, một thân nhân của các nạn nhân, sống ở Texas, nói: “Họ là những người thật tốt, chúng tôi không rõ ai lại nỡ tâm đi hại họ.”

Bà cho biết, cả gia đình bà dự tính lái xe qua Chicago để hợp tác giúp nhà chức trách điều tra.

Cảnh sát không cho biết chi tiết nào nhưng bà Martinez nói, cả ba thế hệ cùng sống trong căn nhà, gồm cô và chú của chồng bà tuổi ngoài 60, người con trai lớn tuổi trên 40, một người con gái hơn 30 tuổi và hai đứa con trai của cô.

Cũng theo bà Martinez, cô chú của chồng cô là di dân từ Mexico dọn qua cách đây 18 năm.

Bà Martinez nói: “Chồng tôi mới qua đây thăm hồi Christmas. Bấy giờ mọi sự đều tốt đẹp không có gì có vẻ là bất thường cả.”

Tại một cuộc họp báo, Cảnh Sát Trưởng John Escalante chỉ nói rằng, trên thân thể các nạn nhân “có vẻ có dấu hiệu của sự hành hung.”

Ông Escalante thêm rằng đây có thể không là một vụ giết người rồi tự sát, tuy nhiên theo ông, các nhà điều tra không loại bỏ bất cứ điều nào khả dĩ có thể có.

Vụ thảm sát kinh hoàng này xảy ra chỉ vài ngày sau khi thành phố Chicago công bố Tháng Giếng năm nay là tháng bạo động nhất ít nhất trong 16 năm, với 51 vụ giết người và 292 người bị bắn. (TP)