Chi trả bảo hiểm 3,5 triệu USD cho vụ tai nạn máy bay ở Vũng Tàu

0
5

Một chiếc trực thăng EC130.

Máy bay trực thăng của Trung tâm Huấn luyện bay (Công ty Trực thăng Miền Nam) thuộc Tổng công ty trực thăng Việt Nam (VNH) bị rơi tại núi Dinh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sau khoảng 15 phút bay huấn luyện. Tại thời điểm xảy ra sự cố, trên máy bay có 3 phi công gồm 1 phi công giáo viên và 2 học viên.

Ngày 19/10/2016, xác chiếc máy bay bị rơi và 3 phi công hy sinh đã được tìm thấy. Máy bay gặp sự cố là loại máy bay EC 130T2 sản xuất tại Pháp năm 2014, được sử dụng cho nhiều mục đích như huấn luyện, chở khách du lịch, tham quan từ trên cao, bay thám sát địa bàn, khảo sát các chương trình kinh tế, tìm kiếm cứu nạn với tầm bay xa nhất 606 km.

Bảo hiểm PVI là nhà bảo hiểm gốc cho toàn bộ đội bay của VNH từ năm 2009 bao gồm các loại hình bảo hiểm thân máy bay, trách nhiệm đối với người ngồi trên máy bay và phi hành đoàn. Trong ngày xảy ra tổn thất, hãng bảo hiểm này đã thành lập Tổ giải quyết sự cố khẩn cấp có mặt tại Vũng Tàu phối hợp với Công ty Trực thăng Miền Nam và các cơ quan chức năng tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn, giám định sự cố cũng như tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến bảo hiểm. Hãng đã tiến hành tạm ứng hỗ trợ cho VNH số tiền 500 triệu đồng/gia đình phi công hy sinh.

Trong vòng 10 ngày, công ty bảo hiểm đã hoàn tất các công tác giám định, xác định mức độ thiệt hại, thống nhất phương án giải quyết với thị trường bảo hiểm quốc tế… và tiến hành bồi thường chính thức, bảo đảm quyền lợi cho khách hàng cũng như chia sẻ nỗi đau với các gia đình nạn nhân.