Chỉ huy tác chiến của Al Qaeda ở Yemen bị tiêu diệt

0
6
(FILES) This file photo taken on January 21, 2012 shows Jalal Belaidi, also known as Abu Hamza, leader of the Ansar al-Sharia, an Al-Qaeda affiliate group in Yemen, in a valley in the vicinity of Zinjibar, the provincial capital of Abyan. An air strike believed to have been carried out by a US drone in south yemen on February 3, 2016 killed a prominent chief of Al-Qaeda's branch in the war-torn country, a family member said. Jalal Belaidi, alias Abu Hamza, a top commander of Al-Qaeda in the Arabian Peninsula, was killed along with two guards in the air strike on the Maraqesha area of Abyan province, the relative said. / AFP / STRINGER

Jalal Baleedi vừa bị Mỹ tiêu diệt. Ảnh: Thepeninsulaqatar

Baleedi khi đó đang đi trên xe cùng hai phiến quân khác ở tỉnh Abyan hôm 4/2, Reuters dẫn tin từ người dân địa phương cho biết hôm nay.

Chi nhánh Al Qaeda ở bán đảo Arab (AQAP) cũng đăng tải thông báo về cái chết của tên này trên mạng xã hội.

“Chúng tôi xin gửi lời chia buồn với cộng đồng Hồi giáo của mình và đặc biệt là các đồng đội ở Yemen về sự ra đi của chỉ huy Jalal Baleedi al-Marqishi, người thiệt mạng trong cuộc không kích”, thông báo của phiến quân cho hay.

Baleedi là kẻ chịu trách nhiệm về hoạt động chiến đấu của al Qaeda và từng bị Mỹ treo thưởng 5 triệu USD cho người tiêu diệt được hắn. Mỹ vẫn đang tăng cường các cuộc không kích bằng máy bay không người lái nhắm vào những nhóm phiến quân ở Yemen.

Nhóm khủng bố al Qaeda được cho là đang ganh đua ảnh hưởng với Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bằng các vụ tấn công ở một số nước phương Tây.