Chị gái vỡ mộng khi lấy phải ông chồng chẳng ra gì

0
5

Gia đình tôi đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, như mình vừa bị lừa gạt một cách trắng trợn. Câu chuyện mà tôi sắp kể dưới đây là chuyện của chồng chị gái tôi. Chị gái kết hôn năm 24 tuổi, hình thức tương đối, công việc ổn định dạy học tại một trường đại học công lập nhưng số chị khổ nạn khi cưới phải một người chồng không ra gì.

Nói về phần anh rể tôi sinh ra trong một gia đình gia giáo, bề ngoài gầy đen và xấu nhưng vấn đề đó không quan trọng bằng việc anh có máu cờ bạc. Anh hơn chị tôi 3 tuổi, vào năm cuối cùng của đại học tôi thấy chị sút cân nghiêm trọng, gầy yếu không hiểu lý do vì sao, mãi sau này tôi mới biết được người yêu chị đánh bài thua lỗ mấy trăm triệu. Vậy là bố mẹ anh có ít tiền dành xây nhà lại phải đi vay mượn thêm để trả nợ cho con trai. Sau khi chị tôi ra trường, gia đình bên đó cứ giục cưới nhưng bố mẹ tôi chưa đồng ý vì chị chưa có công việc. Tôi không hiểu sao chị lại có thể đồng ý lấy một người chồng không ra gì như vậy. Lúc này mọi việc vẫn chưa bị bại lộ, anh vẫn là một người làm nhà nước bình thường.

Đám cưới được tổ chức sau một năm chị tôi đi làm. Khi họ nhà gái đưa dâu lên họ nhà trai mới vỡ mộng về người con rể này. Cả nhà tôi vô cùng tức tối, sau đó chị gái tôi không dám gọi điện về nhà, không dám về nhà lấy xe máy để đi làm. Đến lúc này tôi không thể chịu được đã nói cho chị một trận tại sao kết hôn với một người biết trước là không ra gì như vậy. Gia đình tôi cũng thuộc dạng có điều kiện ở quê, chị xin việc mấy trăm triệu bố mẹ tôi cho, chị đi làm mua cho xe tay ga xịn, chị cưới chồng bố mẹ cũng cho một cây vàng. Chị có học thức, công việc, ngoại hình, có tiền và gia đình hoàn hảo, sao lại phải lao đầu vào gã khốn nạn đó.

Chị tôi khi mới lớn đã có rất nhiều anh theo đuổi, sau này đi làm cũng vậy. Nói thêm là trước khi cưới bố mẹ tôi không ưng chàng rể vì quá xa xôi, vừa ít nói, ngoại hình khá xấu, gia đình cũng không có điều kiện như gia đình tôi, nhưng cũng bỏ qua tất cả vì chị đã chọn. Bố mẹ chồng già rồi nhưng vẫn phải lo lắng cho anh ta. Chị được bố mẹ chồng đối xử rất tốt, đây có lẽ cũng là điều mà chị không muốn bỏ chồng. Sau đó chị em có khúc mắc, tôi và gia đình không bao giờ nhắc đến chuyện đó nữa.

Cách đây gần một năm, tôi bất ngờ nghe tin anh lại đánh bạc tiếp và sắp bị đuổi ra khỏi ngành. Tôi thực sự quá sốc vì người anh rể này, anh lý do là bị lôi kéo. Tôi nghĩ có lẽ cuộc đời chị chắc sẽ khổ mãi vì gã. Chị tôi thuê nhà ở Hà Nội, một mình nuôi con nhỏ, nhà chồng chẳng giúp được gì. Tôi khuyên chị hãy ly hôn, phải dũng cảm mà bỏ chồng nhưng chị vẫn bao che cho chồng, nói tốt trước mặt gia đình tôi. Kể từ khi nhận được tin đó, anh rể tôi bặt tin, không bao giờ dám về nhà tôi thăm hỏi nữa.

Vô tình một lần tôi mượn điện thoại chị gọi, thấy cuộc trò chuyện giữa gã và chị tôi, bắt chị vay nóng tiền ở đâu đó rồi chuyện gã còn đi tán tỉnh gái gú. Tới lúc này tôi không hiểu được con người chị nữa, cách đây 6 tháng chị lại mang thai không kế hoạch khi đứa con đầu lòng chưa đầy 2 tuổi. Mới hôm qua thôi chị nói gã đã bị đuổi khỏi ngành và đang làm việc tại một trường đại học, tôi cũng không tin chị nữa. Xin mọi người cho ý kiến để chị tôi tỉnh ngộ và mong anh rể tốt bụng đọc được tâm sự này.

Theo Vnexpress