Chị gái tôi có nên theo chồng khi mâu thuẫn với gia đình anh

0
9

Bà nội có hai người con, chú tôi ra đi khi còn trẻ vì tai nạn. Bố mẹ có 2 chị em chúng tôi và bố cũng ra đi vì cơn bạo bệnh. Gia đình tôi rất ít anh chị em họ. Chị gái hơn tôi 3 tuổi, xinh đẹp, thật thà và quá hiền, học xong lớp 12 chị quyết định nghỉ học để kiếm tiền lo cho tôi ăn học. Chị đi làm xa một thân một mình, một năm sau chị có bạn trai, Tết 2012 chị đưa anh về giới thiệu với gia đình. Nhà anh cách nhà tôi một nghìn cây số. Rồi một ngày, cả nhà tá hoả khi phát hiện chị có thai, cái thai rất lớn. Đến ngày chị sinh hạ, anh ta đón xe ra, chăm bẵm con được ít hôm rồi lại quay trở vào với hứa hẹn sẽ kiếm tiền chu cấp cho con. Anh về và không có bất cứ sự hỗ trợ kinh tế nào, gia đình tôi rất nghèo nên đành phải lấy tiền vay vốn sinh viên để lo cho chị và cháu bé.

Bẵng đi một thời gian, một năm sau anh trở ra với bố mẹ và xin rước mẹ con chị về. Gia đình tôi rất mừng, ngay sau đó cũng tổ chức bữa tiệc nhỏ để giới thiệu với anh em họ hàng. Ngày đi, mẹ có yêu cầu anh ở rể gia đình tôi một thời gian, anh đồng ý nhưng mẹ anh từ chối. Mẹ anh bảo vì đứa cháu là con trai nên mới ra vào qua lại, còn không thì thôi. Chị tôi tức giận với điều đó và bảo sẽ không bước chân về gia đình anh, mặc nhà tôi khuyên bảo, chị bảo nếu ép con đi thì chuẩn bị làm tang cho con. Bà nội tôi vừa mất, nghe chị bảo vậy nên tôi và mẹ cũng lo lắng. Chị ở lại, bố mẹ anh trở về trong sự căm phẫn. Anh về và liên lạc thường xuyên khuyên bảo chị về với anh.

Một năm anh ra thăm con 2 lần và hỗ trợ chị ít nhiều kinh tế. Năm 2013, anh mang đồ đạc xe cộ ra ở với gia đình chúng tôi và bảo sẽ ở rể. Anh đi làm được 10 ngày, kế hoạch đánh lừa gia đình tôi đã thành công. Anh gửi đồ đạc về trước, ngay sau đó lừa gia đình tôi mang cháu qua nhà bạn và bồng đứa bé 18 tháng tuổi vào với ý định làm chị tôi đi theo. Đi làm về không thấy con, chị tôi ngất lên ngất xuống, 3 ngày sau chị một mình đón xe vào với con cùng ý định bồng con về nhưng không thực hiện được. Hai gia đình có những cuộc cãi vã qua điện thoại gay gắt. Nhà tôi xót xa vì công chăm cháu từ lúc bé thơ.

Chị trở về và sống trong sự u sầu. Tôi quyết tâm đi làm xa, chị ở nhà chăm sóc mẹ. Chị và gia đình anh nhiều lần gọi nhau ra toà nhưng vẫn không thể giải quyết chuyện ly hôn. Bẵng đi 4 năm, cháu nay đã 5 tuổi và chị thường xuyên gọi vào nói chuyện với cháu. Thời gian này có rất nhiều người đến tìm hiểu và thổ lộ tình cảm với chị, nhưng chị từ chối hết. Anh ta có qua lại với một cô gái, cô ta thỉnh thoảng vẫn gọi cho chị để hỏi về việc giải quyết ly hôn.

Mấy hôm nay, anh ta gọi điện, bảo đã cắt đứt với bồ và xin chị về với anh, để con có cha mẹ. Anh bảo sẽ cố gắng hoà giải chị với bố mẹ anh và hai vợ chồng sẽ ra ở riêng. Chị tôi đang rất phân vân nên đi hay ở vì hai gia đình đã có sự thù oán ghê gớm. Anh còn tình cảm nhưng chị vào thì liệu có sống nổi với gia đình anh, rồi tai tiếng của người xung quanh nữa. Mong độc giả cho tôi những lời khuyên. Cảm ơn các bạn!

Theo Vnexpress