Chi cục thuế bị vây kín bởi phế thải xây dựng

0
7

Chi cục thuế Hạ Long bị vây kín bở phế thải xây dựng. Ảnh: Minh Cương

Sáng 3/3, hàng chục tấn vữa khô, gạch, đá cùng những mảng bê tông lớn vẫn vây kín lối ra vào Chi cục thuế Hạ Long, nằm trên đường 25/4, phường Bạch Đằng. Hơn 100 cán bộ, công nhân viên cơ quan và người dân đến làm thủ tục nộp thuế đều phải leo qua đống gạch vữa.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Hữu Ban, Chi cục trưởng Chi cục Thuế Hạ Long cho biết, đêm 29/2 và 1/3, nhiều ôtô tải chở hàng chục chuyến phế liệu ngang nhiên đổ xung quanh, chặn hết lối ra vào cơ quan.

“Sáng 1/3, chúng tôi đã thuê xe xúc đến dọn dẹp, nhưng tài xế bị một nhóm người đe dọa, nên không dám làm, buộc nhân viên phải tự tay dọn dẹp. Tuy nhiên, tối cùng ngày một số xe tải tiếp tục chở đất đá, mảng bê tông lớn đổ chặn lối ra vào”, ông Ban nói và cho hay đã báo cáo vụ việc đến chính quyền phường và TP Hạ Long, nhưng đến sáng 3/3 vẫn chưa có đơn vị nào đến giải quyết.

Trụ sở Chi cục thuế Hạ Long nằm trong diện giải phóng mặt bằng để giao cho Công ty cổ phần đầu tư và khách sạn My Way Hạ Long thực hiện dự án Times Garden. Dự án này được khởi công từ tháng 2/2015 theo cấu trúc hỗn hợp chung cư cao cấp 26 tầng và nhà phố thương mại. Dự án được bao bọc bởi hai tuyến phố trung tâm TP Hạ Long là đường Lê Thánh Tông và đường 25/4.

chi-cuc-thue-bi-vay-kin-boi-phe-thai-xay-dung-1
Người dân đến làm việc tại Chi cục thuế Hạ Long phải leo qua những đống phế thải xây dựng nằm ngổn ngang vây kín cơ quan này. Ảnh: Minh Cương

Theo người đứng đầu Chi cục Thuế Hạ Long, việc thỏa thuận đền bù để giải phóng mặt bằng xây dựng Times Garden là chuyện giữa Cục Thuế Quảng Ninh và nhà đầu tư, nhưng cho đến nay hai bên vẫn chưa thống nhất được nên Chi cục thuế Hạ Long vẫn chưa biết đi đâu, về đâu.

comments