Chết vì nhảy khỏi tòa nhà khi động đất

ALBANIA – Người đàn ông khoảng 40 tuổi hoảng sợ nhảy khỏi ban công tòa nhà và thiệt mạng khi trận động đất nông 6,4 độ xảy ra sáng nay.

Bộ Quốc phòng Albania cho biết người đàn ông xấu số ở thành phố Kurbin, tây bắc Albania là một trong ít nhất 6 nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất hôm nay. Thi thể ba người khác được phát hiện trong đống đổ nát ở Thumane, phía bắc thủ đô Tirana, trong khi nạn nhân còn lại ở thành phố cảng Durres. Hiện chưa rõ thông tin về nạn nhân thứ sáu.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết động đất xảy ra ở độ sâu 20 km với tâm chấn tại Durres, cách thủ đô Tirana khoảng 20 km, khiến người dân thủ đô hoảng sợ lao ra đường phố.

“Đã có những thiệt hại đáng kể”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Albana Qajahaj cho biết.

Một khách sạn ba tầng tại Durres bị sập và một tòa nhà khác ở trung tâm thành phố bị hư hại nghiêm trọng. Thiệt hại cũng được báo cáo ở Thumana, cách thủ đô Tirana 30 km.

Bộ trưởng Y tế Ogerta Manasterliu cho biết ít nhất 325 người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện ở Tirana và Durres. Các trường học tại ba thành phố Durres, Lezhe và Tirana đều được đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Trận động đất cũng được cảm nhận trên khắp bán đảo Balkan (trải dài từ Bulgaria đến miền đông Serbia). Tại thành phố Novi Sad của Serbia, cách tâm chấn gần 700 km, người dân cũng cảm nhận được rung lắc. Động đất kéo theo một số dư chấn, trong đó có dư chấn mạnh 5,3 độ.

Khu vực này của Albania xảy ra động đất mạnh 5,6 độ hồi tháng 9. Giới chức nước này mô tả đó là trận động đất mạnh nhất trong 20-30 năm qua. Khu vực Balkans có hoạt động địa chấn và động đất thường xuyên.

Vị trí tâm chấn trận động đất hôm nay ở Albania. Đồ họa: USGS.

Theo vnexpress